6 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมคุณควรใช้โทนเนอร์

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ส.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
6 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมคุณควรใช้โทนเนอร์

ขั้นตอนการทำความสะอาดและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนับว่าเป็นขั้นตอนที่จะขาดไม่ได้ในการดูแลผิวหน้า ซึ่งโทนเนอร์เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและสะอาด ไม่ว่าคุณจะใช้โทนเนอร์สูตรโฮมเมด หรือโทนเนอร์ที่มีขายตามร้านทั่วไป คุณก็ควรนำโทนเนอร์มาใช้จนเป็นหนึ่งในกิจวัตรการดูแลผิว สำหรับประโยชน์ของการใช้โทนเนอร์ที่มีต่อผิวมีดังนี้

1.ปรับสมดุลค่า pH

โทนเนอร์สำหรับใบหน้าช่วยปรับค่า pH ที่ผิวให้สมดุล ซึ่งระดับของค่า pH นั้นใช้วัดระดับความเป็นกรดของผิว และมีค่าตั้งแต่ 0-14 ซึ่งค่าที่บ่งบอกถึงความเป็นกลางได้มากที่สุดก็คือ 7 หากค่า pH อยู่ในระดับที่เหมาะสม นั่นก็หมายความว่าผิวของคุณมีแนวโน้มที่จะมันและติดเชื้อน้อยลง ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและเรียบเนียน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2.ดีท็อกซ์ผิว

มีสารพิษหลายชนิดจากสารเคมีที่ส่งผลต่อสุขภาพและสภาพผิว ซึ่งโทนเนอร์มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารพิษที่พบได้ในสิ่งแวดล้อมอย่างเขม่าควัน ควันพิษ หรือสารเคมีอื่นๆ ที่ตกค้างบนผิว ทำให้ผิวของคุณสว่างสดใสและดูมีสุขภาพดีมากขึ้น นอกจากนี้มันยังมีประโยชน์ในระยะยาว โดยอาจช่วยให้สิวลดลง ลดความรุนแรงของแผลที่เกิดจากสิว และทำให้มีริ้วรอยน้อยลง

3.ทำให้รูขุมขนเล็กและกระชับ

การมีรูขุมขนใหญ่จะทำให้สิ่งสกปรก น้ำมัน และสารพิษเข้าไปในผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองและการติดเชื้อ ทั้งนี้โทนเนอร์ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ส่งผลให้น้ำมันและสารพิษแทรกตัวเข้าไปในผิวได้น้อยลง ทำให้ผิวดูสดชื่น สะอาด และมีน้ำมันน้อยลงไปพร้อมกับช่วยป้องกันสิว

4.ลดสิว

การเป็นสิวสามารถทำให้เรารู้สึกเจ็บ ทำให้ผิวไม่น่ามอง และสุดท้ายก็นำไปสู่การเกิดแผลเป็น นอกจากนี้สิวยังทำให้ผิวของคุณดูมัน หมองคล้ำ และเสียสมดุล อย่างไรก็ดี ด้วยความที่โทนเนอร์มีคุณสมบัติช่วยกำจัดความมัน สิ่งตกค้างที่ผิว และเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว มันจึงช่วยลดสิวที่มีอยู่บนใบหน้า ณ ขณะนั้น และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวในอนาคต

5.ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิว

โทนเนอร์มีสรรพคุณช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาความยืดหยุ่น ความเนียนเรียบ ความชุ่มชื้น และการมีผิวที่อ่อนเยาว์ หากผิวมีความชุ่มชื้น มันก็จะช่วยลดสัญญาณของความชรา และช่วยให้ผิวพร้อมสำหรับการแต่งหน้า นอกจากนี้มีโทนเนอร์หลายยี่ห้อที่มีการเติมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและสมดุล

6.ใช้กับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

โทนเนอร์ไม่เพียงแต่เป็นไอเทมที่ใช้ได้แค่กับบริเวณใบหน้าเท่านั้น แต่เรายังนำโทนเนอร์มาใช้ทำความสะอาดภายในและรอบๆ ใบหู รวมถึงนำมาใช้ลดน้ำมันบริเวณแผ่นหลัง หน้าอก และแขน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีแนวโน้มเกิดสิวเช่นกัน

 อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณจะเห็นได้ว่าประโยชน์ของโทนเนอร์นั้นไม่ธรรมดา ซึ่งมันสามารถช่วยให้ผิวสะอาดไปพร้อมกับเติมความชุ่มชื้นและสารอาหารให้ผิว ดังนั้นถ้าอยากมีผิวที่สะอาดหมดจดและมีผิวที่พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นถัดไป คุณคงต้องหาซื้อโทนเนอร์มาใช้สักขวด


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Astringent vs. Toner: Which Is Right for Your Skin?. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/astringent-vs-toner-4151988)
Do You Need an Acne Toner for Your Skin? (https://www.verywellhealth.com/should-i-use-a-toner-15596)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป