กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

6 น้ำมันช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ

เผยแพร่ครั้งแรก 5 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
6 น้ำมันช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ

Aphrodisiac oils คือ น้ำมันที่ช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ ซึ่งได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะมันช่วยให้เรารู้สึกสุขสมในขณะที่มีเซ็กส์มากขึ้น การใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่ผิว หรือใช้เป็นสุคนธบำบัด (Aromatherapy) ล้วนแต่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสด้านการดมกลิ่นและช่วยให้เรามีอารมณ์ นอกจากนี้น้ำมันบางชนิดยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวชุ่มชื้น และปลดปล่อยความตึงเครียดที่เป็นตัวการทำให้คุณภาพของเซ็กส์ลดลง อย่างไรก็ตาม สำหรับบทความในวันนี้เราจะพาคุณไปดูน้ำมันหอมระเหยหลากชนิดที่ช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ

กลิ่นหอมที่เบาบางของน้ำมันหอมระเหยกุหลาบ ช่วยทำให้บรรยากาศขณะมีเซ็กส์อบอวลไปด้วยความรักมากขึ้น ซึ่งน้ำมันชนิดนี้ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศในผู้หญิง และลดความเครียดทั้งทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งสามารถส่งผลต่อคู่รัก นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยกุหลาบยังอุดมไปด้วยวิตามินอี กรดไขมัน และสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ดีต่อสุขภาพผิว และไม่ไปเปลี่ยนค่า pH ที่ผิว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

วิธีใช้

 • คุณสามารถเพลิดเพลินกับกลิ่นและสารในน้ำมันหอมระเหยกุหลาบ โดยนำไปนวดที่ร่างกายของคนรัก
 • นอกจากนี้คุณสามารถนำน้ำมันชนิดนี้ไปทาที่อาวุธลับของอีกฝ่ายเพื่อเพิ่มความลื่น

2.น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์

ด้วยความที่น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์มีกลิ่นที่หอมโดดเด่น ทำให้มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและกระปรี้กระเปร่า ซึ่งช่วยให้คุณมีอารมณ์ทั้งในระหว่างและหลังมีเซ็กส์ อย่างไรก็ดี น้ำมันชนิดนี้สามารถช่วยลดความเครียดและจุดความต้องการทางเพศ ยิ่งไปกว่านั้น สารในน้ำมันชนิดนี้ช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้อวัยวะเพศมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นมากขึ้น

วิธีใช้

 • นำน้ำมันไปเจือจางใน Base oil  อย่างน้ำมันมะกอกและน้ำมันอัลมอนด์ จากนั้นให้นำมานวดที่ผิว
 • ใช้น้ำมันหอมระเหยดอกลาเวนเดอร์ผสมกับน้ำในอ่างอาบน้ำ และแช่ตัวพร้อมกับคนรัก

3.น้ำมันหอมระเหยมะลิ

น้ำมันหอมระเหยมะลิเป็นหนึ่งในน้ำมันที่ช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศที่โด่งดังมากที่สุด ซึ่งมีการค้นพบมาหลายปีแล้วว่า น้ำมันชนิดนี้สามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยมะลิมีความดึงดูดและทำให้รู้สึกผ่อน คลาย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง ปัญหากามตายด้านในผู้หญิง และการหลั่งเร็วของผู้ชาย

วิธีใช้

 • ใช้น้ำมันชนิดนี้นวดที่ร่างกายของคนรักในระหว่างขั้นตอนการเล้าโลม
 • นำน้ำมันไปทาที่หลังใบหู คอ และบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้นอื่นๆ ที่คนรักสามารถดมได้อย่างง่ายดาย

4.น้ำมันหอมระเหยจันทน์เทศ

แม้ว่าน้ำมันชนิดนี้ไม่ได้โด่งดังเท่ากับน้ำมันชนิดอื่นๆ แต่มันกลับช่วยให้ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศมากขึ้น และลดปัญหาทางเพศที่พบได้ในผู้ชาย ทั้งนี้น้ำมันหอมระเหยจันทน์เทศมีสารที่เรียกว่า ไมริสทิซิน ซึ่งช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้  อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มการไหลเวียน และเพิ่มพลังงานระหว่างมีเซ็กส์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

วิธีใช้

 • ผสมน้ำมันหอมระเหยจันทน์เทศกับ Base oil อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอัลมอนด์ และนวดให้ทั่วหน้าอก หลัง หรือขา
 • ผสมน้ำมันหอมระเหยขิงกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันกุหลาบ
 • ใช้น้ำมันนวดที่ร่างกายของอีกฝ่าย

5.น้ำมันหอมระเหยขิง

น้ำมันหอมระเหยขิงมีกลิ่นที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงมีอุณหภูมิที่สามารถช่วยกระตุ้นบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้นทางเพศ นอกจากนี้มันยังมีสารที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศและช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้น

วิธีใช้

6.น้ำมันหอมระเหยไม้จันทน์

น้ำมันหอมระเหยชนิดนี้เป็นหนึ่งในน้ำมันที่แนะนำมากที่สุด เพราะกลิ่นของมันมีความดึงดูดและช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศของผู้ชายได้ดีมาก ทำให้มันถูกนำมาใช้รักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เพราะน้ำมันหอมระเหยไม้จันทน์ช่วยให้ระบบประสาทสงบลง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในอวัยวะเพศ และทำให้รู้สึกเคลิบเคลิ้ม

วิธีใช้

 • ทาน้ำมันหอมระเหยไม้จันทน์เพียงเล็กน้อยลงบนบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้น
 • นำมาผสมกับน้ำมันชนิดอื่นๆ เพื่อใช้นวดแบบอิโรติก

หากช่วงนี้คุณรู้สึกว่าเรื่องบนเตียงของคุณและคนรักไม่จัดจ้านแบบเช่นเคย หรือหากคุณอยากสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ การใช้น้ำมันที่เราแนะนำข้างต้นในช่วงที่คุณกำลังจะเริ่มบรรเลงบทรักก็สามารถช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศและทำให้เซ็กส์เร่าร้อนมากขึ้น

ที่มา: https://steptohealth.com/6-aph...


27 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
15 Aphrodisiac Essential Oils and How to Use Them to Set the Mood. Healthline. (https://www.healthline.com/health/aphrodisiac-essential-oils)
Yakubu MT, et al. (2008). Effects of oral administration of aqueous extract of Fadogia agrestis (Schweinf. Ex Hiern) stem on some testicular function indices of male rats. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18023305)
Wu K. (2017). Love, actually: The science behind lust, attraction, and companionship. (http://sitn.hms.harvard.edu/flash/2017/love-actually-science-behind-lust-attraction-companionship/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
รวมวิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว
รวมวิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว

น้องชายไม่สู้ ไม่แข็งตัว ปัญหาที่ผู้ชายหลายคนไม่กล้าบอกใคร แต่เรามีวิธีแก้ไขดีๆ มาบอก

อ่านเพิ่ม
ปัญหาการหลั่งช้า ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จ
ปัญหาการหลั่งช้า ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จ

ปัญหาทางเพศของผู้ชายที่พบได้บ่อย รีบหาวิธีแก้ไขเพื่อให้รักของคุณยืนยาวยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่ม
อวัยวะเพศไม่แข็ง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดได้กับผู้ชายทุกคน
อวัยวะเพศไม่แข็ง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดได้กับผู้ชายทุกคน

รวมสาเหตุ วิธีรักษาเมื่อสมรรถภาพทางเพศของคุณหย่อนยาน

อ่านเพิ่ม