3 ประโยชน์หลักของการเป็นพ่อแม่ที่สนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬา

การให้ลูกเล่นกีฬานั้นไม่ได้ทำให้พวกเขาได้ประโยชน์เพียงคนเดียว แต่คุณยังได้ประโยชน์ด้วยเช่นกัน
เผยแพร่ครั้งแรก 22 ก.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
3 ประโยชน์หลักของการเป็นพ่อแม่ที่สนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬา

มันอาจจะฟังดูเหมือนว่าคุณไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการจ่ายค่าทีม ทำความสะอาดถุงเท้าเหม็น ๆ หรือใช้เวลานั่งรถนาน ๆ แต่การให้ลูกเล่นกีฬานั้นก็เป็นประโยชน์ต่อคุณเช่นเดียวกับลูก ลองคิดถึงสิ่งที่คุณได้รับจากการให้ลูกเล่นกีฬา เมื่อลูกของคุณเข้าร่วมเล่นกีฬาแล้วนั้น คุณอาจจะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ที่คุณได้ เช่น 

ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น 

Meghan McDonough ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย Purdue สัมภาษณ์ผู้ปกครองของเด็กที่เล่นกีฬาสำหรับงานวิจัยของเธอได้กล่าวว่า “การเล่นกีฬาเป็นเหมือนตัวเชื่อมสำหรับความสัมพันธ์ระหว่างลูกและพ่อแม่ และผู้ปกครองหลายคนได้กล่าวว่าการเล่นกีฬาทำให้พวกเขามีเรื่องพูดคุยกับลูกมากขึ้น” 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากพ่อแม่เหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีหลายคนที่ไม่จัดอยู่ในกลุ่มพ่อแม่ที่มีส่วนร่วมหรือแสดงออกมากเกินไป แต่พ่อแม่และลูกกลุ่มนี้กลับได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ การร่วมเล่นกีฬานั้นได้สร้างโอกาสในการสอน โอกาสในการปรึกษาสิ่งที่ลูกของคุณคิดว่าสำคัญ เช่น การแพ้ชนะ ความพยายาม ความซื่อสัตย์ ความเคารพผู้อื่น และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ความต้องการของพ่อแม่ที่ให้ลูกเล่นกีฬานั้นยังส่งเสริมการสื่อสารที่ดีระหว่างคู่สมรส และช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใหญ่และการเข้าสังคม หรือแม้กระทั่งการเป็นอาสาสมัคร Alan Smith ผู้ร่วมงานและหนึ่งในทีมงานวิจัยของ McDonough ได้กล่าวว่า “ฉันไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่พ่อแม่ได้มารู้จักกัน แต่สิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจก็คือความเข้มแข็งของความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นนั้น"” 

การบริหารเวลา 

สำหรับฉัน การเป็นพ่อแม่ที่ส่งเสริมให้ลูกเล่นกีฬานั้นได้ทำให้ฉันพัฒนาการวางแผนล่วงหน้าอย่างมาก 

ฉันต้องทำตาราง (สำหรับลูกสองคนและกิจกรรมอาสาสมัครของฉันและสามี) เตรียมอุปกรณ์และรับส่งลูก ๆ (นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมเพื่อนบ้านของฉันจึงมักเห็นฉันเดินไปที่รถพร้อมกับกระเป๋าฮอกกี้ กล่องวิโอล่า และกระเป๋าออกกำลังกายอีก 1-2 ใบ) และทำให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในทุกเย็น 

ความแข็งแรงของร่างกาย 

พ่อแม่บางคนที่เข้าร่วมงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Purdue (ซึ่งทั้งหมดมีลูกอายุระหว่าง 6-15 ปีและเล่นบาสเกตบอล เบสบอล ซอฟต์บอลหรือฟุตบอล) นั้นระบุว่าการที่ลูกเป็นนักกีฬานั้นได้จุดประกายให้พวกเขาเล่นกีฬาด้วยเช่นกัน บางคนเข้าร่วมเล่นในเกมกับลูก ๆ ในขณะที่หลายคนกลับไปเล่นกีฬาที่เคยชื่นชอบสมัยเด็กหรือเริ่มเล่นกีฬาชนิดใหม่ ทำให้ทั้งพ่อแม่และลูกต่างก็เห็นอีกฝ่ายเป็นตัวอย่างที่ดีและได้ประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย!


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
parents.com, Parents who encourage sports to play (https://www.parents.com/fun/sports/exercise/teach-your-child-to-love-a-sport/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป