สูตรอาหาร Weight Watchers และโรคเบาหวาน

นายจ้างสามารถเอาสูตรอาหาร Weight Watchers ให้กับพนักงานที่เป็นโรคเบาหวาน
เผยแพร่ครั้งแรก 3 ม.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
สูตรอาหาร Weight Watchers และโรคเบาหวาน

ตามที่สมาคมโรคโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกาได้กล่าวไว้ การลดน้ำหนัก 2-8 กก. (2.2-17ปอนด์) อาจมอบประโยชน์ทางสุขภาพให้แก่บุคคลที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 โดยเฉพาะในระยะแรก ๆ ของการเป็นโรค สำหรับอาหารลดน้ำหนัก ไม่มีอาหารที่ดีที่สุดสำหรับบุคคลที่เป็นโรคบุคคลโรคเบาหวาน อาหารที่ได้ผลที่สุด คืออาหารที่สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่พิเศษของคุณได้ และนำความสำเร็จของการมีน้ำหนักตัวที่มีสุขภาพดีและรักษาการคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

อาหารประเภทหนึ่งที่ได้ผลสำหรับบุคคลที่เป็นโรคเบาหวานคือ Weight Watchers ถ้าคุณเป็นคนชอบมีการวางแผนและต้องการแรงจูงใจอย่างต่อเนื่อง Weight Watchers อาจเป็นกลุ่มอาหารที่ได้ผลสำหรับคุณ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

ตอนแรกเริ่มนั้น Weight Watchers ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการกับโรคเบาหวาน ทว่าตอนนี้ Weight Watchers มีแผนการที่ออกแบบมาให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยเฉพาะ ดูเหมือนว่าสูตรอาหารเฉพาะอันนี้นั้น มีสำหรับบริษัทเท่านั้น นายจ้างอาจจะโดนชักจูงให้ใช้สูตรอาหาร Weight Watchers ในที่ทำงานเพื่อใช้ชักชวนการมีสุขภาพที่ดีของคนในสำนักงานและลดค่าใช้จ่ายของโรคโรคเบาหวาน ถ้าลูกจ้างหยุดงานและทำให้การเกิดสูญเสียของคุณภาพในการทำงาน ค่าใช้จ่ายของโรคโรคเบาหวานสามารถมีราคาสูงขึ้นได้ และในความเป็นจริง มีการคาดเดาว่า ค่าใช้จ่ายของโรคโรคเบาหวานมีมูลค่าประมาณ 69 พันล้านเหรียญสหรัฐในการลดคุณภาพในการทำงาน (เช่น การหยุดงานของพนักงาน ลดประสิทธิภาพในการทำงาน สูญเสียผลิตภาพจากการเสียชีวิตก่อนเวลาอันควรและการไม่มีความสามารถที่จะทำงานเนื่องจากมีภาวะแทรกซ้อนของโรคโรคเบาหวาน)

สูตรอาหาร Weight Watchers สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแตกต่างจากสูตรอาหาร Weight Watchers แบบธรรมดาอย่างไร

สูตรอาหารWeight Watchers สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เน้นการลดน้ำหนักควรจะขอความช่วยเหลือและแนวทางต่างๆจาก ผู้ที่ได้รับการรับรองเรื่องการให้ความรู้โรคเบาหวาน นอกจากนี้ คุณจะได้รับแผนอาหารส่วนตัวที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคล

ถ้าฉันเป็นโรคผู้ป่วยโรคเบาหวาน ฉันสามารถใช้สูตรอาหาร Weight Watchers แบบธรรมดาได้หรือไม่?

ในโลกที่มีเทคโนโลยีเป็นศูนย์กลาง สูตรอาหาร Weight Watchers ได้มีการปรับแผนอาหารเพื่อให้สามารถเข้าถึงทุกคน คุณสามารถเลือกเข้าร่วมหลักสูตรออนไลน์หรือลงชื่อสำหรับการประชุมออนไลน์หรือการฝึกออนไลน์ อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นโรคเบาหวาน เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรตระหนักไว้ว่าหลักสูตรรูปแบบการดำเนินชีวิตนี้ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับบุคคลที่เป็นโรคเบาหวานโดยเฉพาะ เพราะโดยทั่วไปแล้วหลักสูตรนี้ถือเป็นหลักสูตรสุขภาพและแผนอาหารนั้นถูกทำขึ้นมาเพื่อให้คุณมีทางเลือกของสุขภาพและการออกกำลังกายที่ดีขึ้น

สูตรอาหาร Weight Watchers แนะนำว่าถ้าคุณเลือกลงชื่อและทำตามแผนอาหารที่คุณได้คุยกับแพทย์ประจำของคุณเกี่ยวกับการใช้สูตรอาหารนี้ พร้อมกับการแบ่งปันอุปกรณ์กับทีมสุขภาพของคุณ แพทย์ นักโภชนาการ หรือผู้ที่ได้รับการรับรองเรื่องการให้ความรู้โรคโรคเบาหวานอาจจะต้องทำการปรับสูตรอาหาร การบริโภคอาหาร และสัดส่วนของอาหารที่จำเป็น และเป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะยึดมั่นกับการปรับเปลี่ยนสูตรอาหารจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพของคุณ           

อีกหนึ่งแง่มุมที่ดีของแผนอาหารนี้คือมันมอบการสนับสนุนจำนวนมากจากกลุ่มเพื่อน  นอกจากนี้ บริษัทยังมอบแนวทางเพิ่มเติมพร้อมข้อมูลสำหรับบุคคลที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและยังแนะนำให้คุณรับการแนะแนวจากทีมสุขภาพของคุณเพื่ออกแบบแผนอาหารที่ตรงตามความต้องการของคุณอีกด้วย

สูตรอาหาร Weight Watchers แนะนำให้ใช้แนวทางเพิ่มเติมนี้เมื่อคุณเป็นโรคเบาหวาน

  • รับประทานคาร์โบไฮเดรตต่อมื้อที่เท่ากันในแต่ละวัน
  • รับประทานอาหารที่มีน้ำตาลและแอลกอฮอล์น้อยลงในแต่ละมื้ออาหาร
  • เลือกอาหารที่มี ดัชนีน้ำตาล ต่ำ
  • ออกกกำลังกายให้เพิ่มขึ้น

การนับคาร์โบไฮเดรตคืออะไร?

สูตรนี้ใช้จุดขาย อาหารต่าง ๆ จะถูกคำนวณโดยปริมาณของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน และเส้นใย การใช้สูตรที่พิเศษเพื่ออาหารจะถูกคิดตามมูลค่าหรือตัวเลขของแต่ละคะแนน ผู้ติดตามใช้คะแนนเหล่านี้ในการอยู่ในขอบเขตงบประมาณของอาหารในแต่ละคุณ จุดขายไม่สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนหรือติดตามปริมาณคาร์โบไฮเดรตได้ เพราะมันเป็นสิ่งที่คุณต้องทำเอง และคุณต้องมั่นใจว่าปริมาณการรับประทานคาร์โบไฮเดรตตรงกับที่ทีมสุขภาพของคุณได้แนะนำ นอกจากนี้คุณควรที่จะเรียนรู้ในการ นับคาร์โบไฮเดรต


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Preventing Diabetes With Weight Watchers. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/weight-watchers-and-diabetes-1087704)
Weight Watchers Freestyle: A Review for New Weight Watchers Plan. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/a-z/weight-watchers-diet)
How to Track Weight Watchers with Diabetes. Healthline. (https://www.healthline.com/diabetesmine/good-ol-weight-watchers-still-delivers#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)