กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ยี่ห้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่ดีที่สุด

เมื่อคุณต้องเลือกชุดทดสอบการตั้งครรภ์
เผยแพร่ครั้งแรก 1 ม.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ยี่ห้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่ดีที่สุด

เมื่อคุณต้องเลือกชุดทดสอบการตั้งครรภ์ สำหรับตัวเองหน้าชุดทดสอบมากมายที่ร้าน เป็นการยากที่จะตัดสินใจได้รวดเร็ว คุณต้องการซื้อชุดทดสอบเหล่านี้จริงๆ และต้องการแบบที่เชื่อถือได้ และไว้วางใจได้    ไม่ใช่ทุกชุดทดสอบจะเหมาะกับคุณ  มันขึ้นกับระยะเวลาของรอบประจำเดือนขณะนั้นของคุณ  และยังมีปัจจัยกระทบอื่น ๆด้วย  แม้ว่าชุดทดสอบส่วนมาก จะแสดงผลตามการโฆษณา  บางชนิดก็มีความน่าเชื่อถือน้อย  เพราะชุดทดสอบบางชนิดอาจวัดระดับฮอร์โมน Human Chroionic gonadotropin Hormones (HCG) ในปริมาณที่น้อยกว่า  ข้างล่างนี้คือยี่ห้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่ดีที่สุด

1. First Response Pregnancy Test Kit

First Response Pregnancy Test Kit เป็นสินค้าที่มีมายาวนานและมีคุณภาพดี สามารถใช้ 3 วันก่อนถึงรอบประจำเดือน เช่นเดียวกับขุดทดสอบการตั้งครรภ์อื่นๆ ในช่วงต้นถ้าได้ผลลบ อาจหมายความว่าคุณได้ทดสอบเร็วเกินไป ผลบวกจากชุดทดสอบสามารถสันนิษฐานได้ว่าตั้งครรภ์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฝากครรภ์ คลอดบุตรวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 79 บาท ลดสูงสุด 65%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2. Clear Blue Easy Pregnancy Digital Test

เป็นชุดทดสอบแบบดิจิตอลรุ่นใหม่  ค่อนข้างสะดวก อ่านง่ายกว่าแบบเป็นขีด  วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) ที่ 50 mIU

3. e.p.t. Pregnancy Test

ชื่อที่จำง่ายเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกชุดทดสอบ   ใช้วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) เพียง 40 mIU นอกจากนี้ยังมีแบบหลายชิ้นในหนึ่งแพ็ค และระบบดิจิตอล 

4. Answer Pregnancy Test

ใช้วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) ที่ 100 mIU ในปัสสาวะ
มีแบบหลายหลายชิ้นในหนึ่งแพ็ค สำหรับการทดสอบหลายครั้ง  

5. Fact Plus Pregnancy Test

เป็นแบรนด์เก่าแก่รู้จักกันดี  มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมทั้งรูปลักษณ์ที่ได้มาตรฐานมากขึ้น ใช้วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) ในที่ขนาด 250 mIU

6. Equate Pregnancy Test

ใช้วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) ขนาด 25 mIU ในปัสสาวะ
เป็นหนึ่งในชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีราคาต่ำสุด  มีราคาแพงกว่าแบบ strip เล็กน้อย

7. Wondfo Pregnancy Test Strips

เป็นชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบแผ่น (strip)  ในบรรจุภัณฑ์เล็กๆ และคำแนะนำการใช้แบบง่ายๆ เพียงหนึ่งขั้นตอน คือจุ่มแถบทดสอบในปัสสาวะมี 20 แถบทดสอบใน 1 กล่อง แบบนี้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก  หนึ่งกล่องมีราคาพอๆ กับชุดทดสอบแบบอื่น ๆ หนึ่งหรือสองชุด

8. Detect5 Progressive Pregnancy Test

ชุดทดสอบการตั้งครรภ์นี้แตกต่างกับชนิดอื่นมาก  เป็นแบบทดสอบที่บ้าน  วัดระดับฮอร์โมน Human Chorionic gonadotropin Hormones (HCG) ในห้าระดับ ซึ่งจะมีประโยชน์มาก ถ้าคุณพยายามที่จะคิดว่าคุณอยู่ในช่วงเวลาไหน  สามารถประมาณการตรวจสอบครั้งต่อไปได้แม่นยำขึ้น  ไม่ต้องตรวจบ่อยมาก  ทำให้มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อใช้ชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบอื่นๆ

9. Am I Pregnant? Quiz

เป็นแบบทดสอบที่ถามลักษณะที่สำคัญและอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการตั้งครรภ์ ทั้งหมดเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจว่าคุณกำลังตั้งครรภ์หรือไม่!


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่

เรื่องง่ายๆ ที่คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจเพราะอัตราการเต้นของหัวใจสัมพันธ์กับความปลอดภัยของลูกน้อย

อ่านเพิ่ม
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?

เรียนรู้สัญญาณการตั้งครรภ์นอกมดลูกก่อนที่มันจะฉีกขาด

อ่านเพิ่ม
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?

การตั้งครรภ์ที่เร็วเกินไปที่จะยืนยันด้วยวิธีการทางชีวเคมี

อ่านเพิ่ม