คำแนะนำในการกันคิ้วด้วยเส้นด้าย

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
คำแนะนำในการกันคิ้วด้วยเส้นด้าย

การกันคิ้วด้วยเส้นด้ายนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ

การกันคิ้วด้วยเส้นด้ายนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ไหมเส้นเล็ก (คล้ายกับไหมขัดฟัน) กลิ้งอย่างรวดเร็วระหว่างขนคิ้วก่อนจะดึงขนคิ้วออกมา มันเป็นวิธีที่เร็วกว่าและยุ่งยากน้อยกว่าการแวกซ์ขน

การกันคิ้วด้วยเส้นด้ายนั้นดีต่อผิวหนังที่ไวต่อสิ่งต่างๆ

แต่ละคนนั้นสามารถทนต่อความเจ็บปวดได้แตกต่างกัน แต่ถ้าหากคุณมีผิวที่ไวต่อสิ่งต่างๆ หรือไม่ชอบการแวกซ์เพราะมันทำให้เจ็บ วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะมันไม่ได้ทำการดึงผิวหนังออกเหมือนเวลาที่แวกซ์ (ทำให้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าในผู้ที่กำลังใช้ยา Accutane หรือยาอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของ Retin-A) และไม่ได้มีสารเคมี ทำให้มันเป็นวิธีการกำจัดขนรุนแรงน้อยที่สุด บางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายตัวเล็กน้อยแต่มักจะไม่ทำให้เกิดเจ็บแต่อย่างใด

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

การกันคิ้วด้วยเส้นด้ายนั้นทำได้เร็ว

หากคุณเพียงต้องการกันคิ้ว คุณมักจะใช้เวลาในการทำไม่เกิน 10 นาที ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีหากคุณมีเวลาว่างเพียงสั้นๆ (ถึงแม้ว่าผิวหนังหลังจากทำนั้นอาจจะแดงเล็กน้อย) อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการกำจัดขนทั้งหน้า คุณอาจจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

การใช้เส้นด้ายนั้นถูกสุขอนามัยมากกว่าการแวกซ์

เวลาที่เปรียบเทียบในเรื่องของความสะอาดระหว่างการใช้เส้นด้ายและการแวกซ์ การใช้เส้นด้ายนั้นเหนือกว่า ในร้านเสริมสวยมักจะต้องมีกระบวนการต่างๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อเวลาที่มีคนมาแวกซ์ขน เช่นห้ามใช้ไม้อันเดิมจิ้มลงในกระปุกแวกซ์หลายๆ ครั้ง ในขณะที่การใช้เส้นด้ายนั้นเป็นเพียงการใช้เส้นด้าย 1 เส้นต่อคนและช่างเสริมสวยก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประหยัดเส้นด้ายด้วยการใช้ซ้ำแต่อย่างใด

คุณอาจจะไม่อยากแต่งหน้า

คุณอาจจะทาตาก่อนไปร้านเสริมสวย แต่ช่างก็อาจจะต้องลบมันออกก่อนที่จะเริ่มทำ ดังนั้นอย่าลืมเผื่อเวลาหากคุณต้องการจะแต่งหน้าใหม่หลังทำ

การใช้เส้นด้ายนั้นทำให้กันคิ้วได้ง่ายขึ้น

เนื่องจากวิธีนี้เป็นการดึงขนออกทีละเส้น ทำให้สามารถเข้าถึงรู้ขุมขนได้ใกล้มากขึ้น และทำให้สามารถวาดรูปคิ้วได้ง่ายขึ้น อย่าลืมบอกช่างว่าคุณอยากได้แบบไหนก่อนเริ่มทำ

ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดเซลล์ผิวก่อนที่จะไป

หากคุณมีโอกาสในการเกิดขนคุด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วรอบคิ้วก่อนไปทำเพื่อลดโอกาสในการเกิดขนคุด นอกจากนั้นแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรก่อนไปทำ คุณไม่จำเป็นต้องรอให้ขนทุกเส้นนั้นยาวเท่ากันก่อนไปทำอีกครั้ง เราแนะนำให้เว้นระยะห่างจากครั้งแรก 2-4 สัปดาห์ก่อนทำซ้ำ

หลังทำผิวหนังอาจมีสีแดงได้เล็กน้อยเป็นเรื่องปกติ

หนึ่งคำถามที่พบบ่อยก็คือการใช้เส้นด้ายกันคิ้วนั้นเจ็บหรือไม่ คำตอบก็คือไม่ อย่างไรก็ตามผิวหนังของคุณอาจจะมีสีแดงเล็กน้อยได้หลังทำ แต่เนื่องจากวิธีนี้นั้นอ่อนโยนต่อผิวหนังมาก ดังนั้นรอยแดงเหล่านี้ควรจะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยและมักจะหายไปภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Eyebrow Shaping: The 411 on Threading. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/features/eyebrow-shaping-411-threading)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
อาหารต้านเชื้อราแคนดิดา (Candida Diet)
อาหารต้านเชื้อราแคนดิดา (Candida Diet)

หากจำนวนเชื้อราแคนดิดาในร่างกายมีมากเกินไป อาจนำไปสู่การติดเชื้อที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

อ่านเพิ่ม
การติดเชื้อราที่เล็บเท้า
การติดเชื้อราที่เล็บเท้า

คุณมีเล็บเท้าที่หนาและเป็นสีเหลืองหรือไม่?

อ่านเพิ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
ข้อมูลเกี่ยวกับการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

อ่านเพิ่ม