การศึกษาเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ในชีวิตสมรส

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
การศึกษาเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ในชีวิตสมรส

a13.gif ได้มีการศึกษาเกี่ยวกับชีวิตสมรสของคู่สมรสจำนวนหนึ่งพบว่า ครึ่งหนึ่งของคู่สมรสที่ทำการศึกษานั้น ประสบกับปัญหาไม่ได้รับความพอใจกับกิจกรรมทางเพศและอีก 40% กล่าวว่ากิจกรรมทางเพศดำเนินไปเหมือนเครื่องจักร ไม่ได้เป็นไปอย่างที่พวกเขาคาดหวังไว้เลย มีเพียง 10% เท่านั้นที่พึงพอใจกับเรื่องเพศสัมพันธ์และพบว่าเรื่องนี้มีความสำคัญต่อสุขภาพและความกินดีอยู่ดีของเขา

a13.gif ตัวเลขดังกล่าวนี้ทำให้เราอธิบายได้ว่า ทำไมจึงมีการหย่าร้างเกิดขึ้นมากในแถบประเทศตะวันตก มาสเตอร์และจอนสันแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพศศึกษา อันมีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกา ได้รายงานว่าคู่สมรสทั่ว ๆ ไปรวมทั้งผู้ที่มีการศึกษาสูงมักมีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ที่ใช้ในการร่วมเพศน้อยมาก สิ่งนี้ทำให้พวกเขาไม่ประสบความสุขในชีวิตสมรส

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Keep Your Sex Life Healthy in Marriage. Verywell Mind. (https://www.verywellmind.com/keep-sex-life-healthy-in-marriage-2300942)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป