ข้อแนะนำในการเลี้ยงลูกที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ข้อแนะนำในการเลี้ยงลูกที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้
a18.gif

 อาการของโรคภูมิแพ้ เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจที่จมูก หรือที่หลอดลมในปอด ถ้าที่จมูกจะเรียกแพ้อากาศ ถ้าที่ปอดก็จะเป็นโรคหอบหืด การแพ้ทางผิวหนังก็จะทำให้เกิดการอักเสบ เช่น คัน เป็นผื่น แผล ได้ง่ายกว่าคนปกติ

คุณแม่ควรปฏิบัติดังนี้

  1. ซักอุปกรณ์ เสื้อผ้า ที่นอน หมอน มุ้ง ให้สะอาด เป็นประจำ ไม่ปล่อยให้หมักหมม
  2. พื้นบ้านไม่ปล่อยให้สกปรก หมั่นเช็ดถู และไม่ควรปูพรมเพราะจะทำความสะอาดยาก
  3. ของเล่นต้องไม่ไว้ในห้องนอนโดยเฉพาะตุ๊กตาขนสัตว์ต่าง ๆ
  4. ไม่เลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ ไว้ในบ้าน
  5. คนในครอบครัวงดการสูบบุหรี่
  6. สัตว์ปีก เช่นแมลงสาบเป็นตัวนำเชื้อโรค ควรกำจัดให้หมดไป

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29

5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
What to Do If Your Child Has a Severe Peanut Allergy. Health Essentials from Cleveland Clinic. (https://health.clevelandclinic.org/what-to-do-if-your-child-has-a-severe-peanut-allergy/)
The latest on a simple way to help prevent food allergies in kids. Harvard Health. (https://www.health.harvard.edu/blog/the-latest-on-a-simple-way-to-help-prevent-food-allergies-in-kids-201603089326)
The New Rules of Introducing Peanuts: What Concerned Parents Need to Know. Parents. (https://www.parents.com/health/parents-news-now/the-new-rules-of-introducing-peanuts-what-concerned-parents-need-to-know/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป