แฟนฉันอยากให้ฉันส่งรูปเปลือยไปให้ ฉันควรทำอย่างไร?

เผยแพร่ครั้งแรก 23 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
แฟนฉันอยากให้ฉันส่งรูปเปลือยไปให้ ฉันควรทำอย่างไร?

ดีมากที่คุณเริ่มถามคำถามนี้กับตัวเอง เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณมีการตัดสินใจที่ดีในการที่จะหยุดและคิดเกี่ยวกับผลเสียที่อาจจะเกิดจากเหตุการณ์ดังกล่าว ในความจริงแล้ว คุณอาจจะตั้งคำถามนี้ขึ้นมาเพราะลึกๆ แล้วคุณก็รู้สึกว่านั่นดูไม่ใช่ความคิดที่ดี และคุณก็ควรเชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง

การส่งรูปนั้นอาจจะดูเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในความจริงแล้วไม่มีการการันตีว่าสื่อทุกอย่างนั้นมีความเป็นส่วนตัว 100% เมื่อรูปนั้นถูกส่งออกไปแล้ว คุณไม่สามารถเรียกกลับมาได้ และคุณไม่สามารถควบคุมว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้ วิธีการป้องกันปัญหาเหล่านั้นก็คือการไม่ถ่ายรูปพวกนั้นตั้งแต่แรก

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

มันเป็นเรื่องปกติที่คุณอาจจะอยากทำให้แฟนมีความสุข ดังนั้นมันจึงอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธคำขอร้องเช่นนี้ แต่หากแฟนของคุณนั้นเป็นคนดี เขาก็น่าจะเข้าใจและเคารพความเชื่อของคุณ การปฏิเสธนั้นก็เป็นโอกาสหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณนั้นโตขึ้นไปอีกขั้นโดยการทำให้แฟนของคุณรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณเชื่อ

คุณสามารถปฏิเสธโดยไม่ทำให้เขารู้สึกแย่ที่ถามได้ โดยการบอกว่ามันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคุณ ตัวอย่างเช่น

ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่จะทำอย่างนั้น ฉันรู้ว่าเธอคงจะไม่ส่งต่อรูปภาพของฉันแต่ฉันเคยส่งข้อความหาคนผิดมาก่อนและมันทำให้ฉันรู้สึกแย่มากหลังจากนั้น ฉันไม่อยากมีประสบการณ์แบบนั้นอีก

ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่จะทำอย่างนั้น มันจะเกิดอะไรขึ้นหากพ่อแม่พี่น้องหรือครูที่โรงเรียนของเธอเก็บโทรศัพท์มือถือของเธอได้และเห็นรูปเหล่านั้น หรืออะไรจะเกิดขึ้นถ้าพ่อหรือแม่ของฉันเห็นรูปภาพพวกนั้น

รูปภาพมันก็เป็นแค่วัตถุอย่างหนึ่งและมันไม่ได้มีความหมายเหมือนกับการที่เราอยู่ด้วยกัน ฉันอยากจะส่งรูปที่พวกเราใช้เวลาร่วมกันให้มากกว่าและเราก็ไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะเห็นรูปภาพเหล่านั้นหรือไม่ และมันก็ยังเป็นสิ่งที่เตือนให้พวกเรานึกถึงความสุขและวันเวลาเหล่านั้นที่พวกเราได้ใช้เวลาด้วยกัน

เหตุการณ์นั้นอาจจะทำให้คุณรู้สึกกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่มันก็เป็นวิธีที่ดีวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ เช่นคุณก็รู้ว่าแฟนของคุณมีนิสัยอย่างไร หากพวกเขาเข้าใจและยอมรับว่าคุณไม่อยากส่งรูปเปลือยให้ แสดงว่าพวกเขาเคารพและเป็นห่วงคุณ แต่ถ้าหากเขายังคงพยายามขอรูปเหล่านั้น (เช่นบอกว่าเดี๋ยวจะลบทันที) นี่เป็นสัญญาณเตือนร้ายแรง หากเขาเป็นห่วงคุณ ทำไมเขาถึงจะทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้คุณไม่สบายใจล่ะ?

สถานการณ์นี้ยังทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง หากคุณกังวลเกี่ยวกับการปฏิเสธ มันเกิดจากการที่ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองหรือเปล์ หรือแฟนของคุณนั้นเป็นฝ่ายควบคุมในความสัมพันธ์นี้? แฟนของคุณกดดันคุณ หรือคุณนั่นแหละที่กดดันตัวเองเพื่อที่จะทำให้เขามีความสุข?

แล้วทำไมถึงมีคนที่ส่งรูปภาพเหล่านั้น? บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่มันเป็นความใกล้กันที่ผิดจุดประสงค์ รูปถ่ายนั้นไม่สามารถทดแทนการใช้เวลาและพูดคุยอยู่ด้วยกันได้ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณงอกเงยได้ดีกว่าเนื่องจากคุณเห็นปฏิกิริยาของเขาและรับรู้ถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้น ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะสัมผัสได้จากการส่งรูปภาพ

ดังนั้นขอให้เชื่อสัญชาตญาณของคุณ และภูมิใจที่ได้เข้าใจตัวเองมากขึ้น


11 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Sexting. Get the Facts. (Available via: https://www.getthefacts.health.wa.gov.au/keeping-safe/sexting)
Talking About Sexting with Your Children. HealthyChildren.org. (Available via: https://www.healthychildren.org/English/family-life/Media/Pages/The-New-Problem-of-Sexting.aspx)
Sexting & teens: what parents need to know. Raising Children Network. (Available via: https://raisingchildren.net.au/teens/entertainment-technology/pornography-sexting/sexting-teens)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)