กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

รวมประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์

เผยแพร่ครั้งแรก 3 มี.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
รวมประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่เตรียมตั้งครรภ์

“ประกันสุขภาพสำหรับการตั้งครรภ์” ถึงไม่ใช่การประกันความเจ็บป่วยที่ร้ายแรง แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ต่างก็อยากปลอดภัยไว้ก่อน โดยเฉพาะหากเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต่างก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ถ้ารู้ว่ามีประกันอะไรที่จะรองรับความปลอดภัยระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่และคุณลูกได้ก็คงไม่ลังเลที่จะเลือกไว้เพื่อความอุ่นใจ สำหรับหลายคนอาจสงสัยว่า มีประกันสุขภาพสำหรับคนท้องหรือไม่อย่างไร บทความนี้จพาไปหาคำตอบค่ะ

รวมประกันสุขภาพสำหรับคนท้อง

  • iHealthy ประกันสุขภาพของกรุงไทยแอกซ่า เป็นประกันสุขภาพที่คุ้มครองครอบคลุมทุกที่ทุกเวลา แผนประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่คุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ให้ความคุ้มครองไม่ว่าจะเป็นรักษาโรคมะเร็ง โรคใต และยังรวมถึงความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสำหรับการตั้งครรภ์และคลอดบุตร ภาวะแทรกซ้อนก่อนและหลังการคลอดบุตร พร้อมทั้งค่าหออภิบาลทารกแรกเกิดอีกด้วย
  • อินเตอร์เนชั่นแนลเอ็กซ์คลูซีฟ ประกันสุขภาพของกรุงไทยแอกซ่า อีกหนึ่งแผนประกันสุขภาพของกรุงไทยแอกซ่าสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เป็นเบี้ยที่ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลฉุกเฉินกรณีที่อยู่นอกประเทศไทยสูงสุดถึง 6 เดือน อาณาเขตคุ้มครองในประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย คุ้มครองด้านการแพทย์และเหตุฉุกเฉินทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน รวมถึงระยะเวลารอคอยความคุ้มครองด้านการตั้งครรภ์สั้น 270 วัน
  • ไทยประกันชีวิต “ก้าวแรก” เป็นกรรมธรรม์ประกันชีวิตที่เตรียมพร้อมสำหรับลูกน้อยตั้งแต่เกิด ชำระเบี้ยฯ 10 ปี คุ้มครอง 15 ปี และที่สำคัญคือช่วยลดหย่อนภาษีได้ถึง 100,000 บาทแรก เบี้ยนี้จะรับประกันบุตรอายุแรกเกิด – 90 วัน ช่วยเตรียมความพร้อมด้านทุนการศึกษาและสวัสดิการด้านสุขภาพให้แก่ลูก ทุก 3 ปีกรมธรรม์จะได้รับเงินคืน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เมื่อครบกำหนดสัญญาจะได้รับเงินคืนอยู่ที่ 150% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย
  • แผนประกันอุบัติเหตุ PA คนท้อง เทเวศประกันภัย เป็นประกันอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครองอุบัติสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุทั่วไป ฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกาย รวมทั้งอุบัติเหตุจากการขับขื่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ ชดเชยรายได้ระหว่างการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ และยังครอบคลุมถึงค่ายากันแท้ง ค่าอัลตร้าซาวด์ สำหรับลูกในครรภ์ เมื่อแม่ได้รับอุบัติเหตุด้วย

ทั้งนี้เงื่อนไขของประกันสุขภาพกรณีตั้งครรภ์ของแต่ละประเภทต่างก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ผู้เอาประกันควรตรวจสอบและสอบถามจากเจ้าหน้าที่ห้ครบถ้วนทุกด้านก่อนเลือกประกัน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29

4 ข้อคำถาม เป็นแนวทางการเลือกประกันสำหรับคนท้อง

  1. ตรวจสอบค่าความคุ้มครองของประกัน เนื่องจากประกันแผนปกติ ส่วนใหญ่จะไม่ได้รวมความคุ้มครองคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์หรือคลอดบุตร อาจจะมีการทำแยกแผนออกมาต่างหาก หรือรวมกับกลุ่มโรคบางประเภท ฉะนั้นผู้เอาประกันภัยควรตรวจสอบความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทว่ามีความคุ้มครองด้านใดบ้าง รวมกรณีนอนโรงพยาบาล ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล และค่าบริการต่าง ๆ หรือไม่ มีความที่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไปหรือไม่
  2. เรามีความเสี่ยงในด้านใดหรือไม่ ? จะเห็นว่าจากตัวอย่างประกันที่ยกมานี้มีทั้งประกันรูปแบบสุขภาพ ประกันชีวิต และประกัอุบัติเหตุสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ฉะนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อประกันแต่ละประเภทนอกจากจะทำความใจกับความคุ้มครองต่าง ๆ แล้ว คุณแม่ควรสำรวจตัวเองดูสักนิดว่าตนเองนั้นมีความเสี่ยงทางด้านไหนบ้าง เช่นหากคุณแม่ต้องเดินทางไปทำงานด้วยรถสาธารณะ ต้องเจอกับผู้คนมากมาย มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ก็สามารถซื้อประกันอุบัติเหตุคุ้มครองคนท้องได้
  3. สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดได้บ้าง เพื่อความสะดวก คุณแม่ควรตรวจสอบว่าประกันที่เราเลือกนั้น มีการครอบคลุมโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงมากน้อยเพียงใด เมื่อคุณแม่เกิดเหตุฉุกเฉินต้องเดินทางไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด นอกจากนั้นหากประกันมีโรงพยาบาลในเครือให้เลือกมากมายก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เอาประกันมากขึ้น
  4. ต้องสำรองเงินจ่ายหรือไม่ ก่อนเลือกประกันแผนใดก็ตามอย่าลืมตรวจสอบจากตัวแทนประกันให้ดีว่า กรณีที่ผู้เอาประกันเข้ารักษาตัวตามเงื่อนไขนั้น จำเป็นจะต้องมีการจ่ายเงินสำรองไปก่อนหรือไม่ ทางบริษัทประกันจะทำเรื่องจ่ายเงินทดแทนให้กับผู้เอาประกันเมื่อใด ใช้เวลานานเท่าไหร่ เพราะหากว่าเราต้องรอนานเกินไป ก็อาจจะกระทบกับการเงินของเราก็เป็นได้

ประกันที่นำมาเสนอนี้ออกแบบมาเพื่อความคุ้มกรณีคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อความสบายใจ เนื่องจากประกันภัยและประกันสุขภาพโดยทั่วไปจะไม่ได้คุ้มครองการตั้งครรภ์ หรือสิ่งอื่นใดที่เกี่ยวข้อไม่ว่าจะเป็นการคลอดบุตร  การแท้งบุตร การทำหมัน การแก้หมัน การคุมกำเนิด การแก้ไขปัญหาการมีบุตรยาก เป็นต้น หากใครที่วางแผนอยากมีลูกแนะนำให้ศึกษาไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อทำการซื้อประกันได้ก่อนที่จะตั้งครรภ์ และแนะนำให้อ่านเงื่อนไขความคุ้มครองและข้อยกเว้นแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจ


บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่

เรื่องง่ายๆ ที่คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจเพราะอัตราการเต้นของหัวใจสัมพันธ์กับความปลอดภัยของลูกน้อย

อ่านเพิ่ม
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?

เรียนรู้สัญญาณการตั้งครรภ์นอกมดลูกก่อนที่มันจะฉีกขาด

อ่านเพิ่ม
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?

การตั้งครรภ์ที่เร็วเกินไปที่จะยืนยันด้วยวิธีการทางชีวเคมี

อ่านเพิ่ม