ไอเดียเกี่ยวกับของว่างที่ดีต่อสุขภาพเมื่อไปเที่ยวสวนสนุก

เผยแพร่ครั้งแรก 5 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ไอเดียเกี่ยวกับของว่างที่ดีต่อสุขภาพเมื่อไปเที่ยวสวนสนุก

คุณตัดสินใจพาครอบครัวไปสวนสนุกในวันหยุด คุณอาจมีหรือไม่มีแผนการเรื่องของว่างในแต่ละวัน แต่คุณรู้ว่าลูก ๆ ต้องการของว่างมากกว่าหนึ่งมื้อ แน่นอนว่าคุณคงไม่อยากจ่ายเงินสำหรับของว่าง เช่น คุกกี้ขนาดยักษ์หรือสายไหม

แน่นอนว่าหากเป็นนาน ๆ ครั้ง คุณอาจจะอยากปล่อยใจไปกับความต้องการสำหรับขนมที่วางขายเหล่านี้บ้าง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคุณคงอยากมีทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงและลดต่ำลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกคนเหนื่อยล้าและหมดสนุกกับช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

การหาร้านซื้อของว่างเพื่อสุขภาพนั้นไม่ค่อยสะดวกนัก ดังนั้นการมีของว่างเตรียมพร้อมให้ลูกขณะกำลังรอที่สวนสนุก หรือในขณะนั่งรอที่ม้านั่งอย่างเบื่อหน่ายเพื่อทำให้ลูกไม่หิวโหย แต่คุณจะเอาอะไรไปได้บ้างล่ะ ?

แนวคิด 15 ข้อเกี่ยวกับของว่างที่พกไปได้

 • ข้าวโพดคั่ว เราชอบทำข้าวโพดคั่วด้วยตัวเองและใส่ไปในถุงแซนด์วิช อย่าลืมใส่ของอย่างอื่นด้วย เช่น ถั่วลิสงหรืออัลมอนด์ เพื่อให้มีความเปลี่ยนแปลงบ้าง ข้าวโพดคั่วเป็นของว่างอย่างง่าย ๆ เนื่องจากห้องพักในโรงแรมหลายแห่งมีไมโครเวฟ ดังนั้นคุณอาจแพ็กเอาข้าวโพดคั่วแบบเวฟได้ไปด้วย ซึ่งจะไม่กินเนื้อที่มากนักและทำข้าวโพดคั่วได้ตามต้องการ- ของว่างแบบผสม เลือกซีเรียลธัญพืชเต็มเมล็ดที่ชอบ ผลไม้แห้ง ถั่ว และแม้แต่ของหวานบางชนิดที่คุณชอบ (เลือกแบบที่ไม่ละลาย) ลูก ๆ ของฉันคิดว่าซีเรียลชนิดหวาน (ซึ่งปกติแล้วเราไม่ค่อยได้กินกัน) ที่เราใส่เข้าไปในซีเรียลธัญพืชชนิดน้ำตาลต่ำ ถั่ว และผลไม้แห้งเป็นขนม ดังนั้นคิดไว้เสมอว่าขนมของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นลูกกวาดเสมอไป คุณอาจผสมของว่างที่ว่าไว้ก่อนจะไปเที่ยว และแจกจ่ายตามต้องการขณะเที่ยวได้
 • ผลไม้ใส่ถุงเล็ก ๆ เช่น ผลไม้บดใส่ถุงของ plum organic ไม่เปลืองพื้นที่มาก และสามารถใช้แทนของว่างหรือผลไม้สำหรับมื้ออาหารในสวนสนุกได้
 • เนยถั่วและขนมปังกรอบจากธัญพืชเต็มเมล็ด คุณอาจทำขวดเนยถั่วพกพาของตัวเอง หรือซื้อเพื่อกินกับขนมปังกรอบ
 • แผ่นผลไม้แห้งที่ทำเองที่บ้าน คุณอาจทำมันขึ้นมาเพื่อเอาไปกินด้วยที่สวนสนุก
 • ผักสด หากลูกของคุณชอบกินผักสดเป็นของว่างก็เอาไปด้วย
 • เนื้อแห้ง มีเนื้อแห้งรสชาติต่าง ๆ หลายชนิดที่คุณพกไปเป็นของว่างได้ง่าย
 • ธัญพืชแท่ง คุณสามารถทำธัญพืชแบบแท่งที่อร่อยและดีต่อสุขภาพได้เอง เช่น ชนิดที่ผสมกับเนยถั่วและช็อกโกแลต แต่บางครั้งการทำเองก็ยากเมื่อวางแผนจะไปเที่ยว หากต้องการเลือกซื้อก็ให้หาชนิดที่ใช้ธัญพืชเต็มเมล็ดที่เติมน้ำตาลน้อยและมีใยอาหารสูง และไขมันที่ดีที่สุดคือไขมันไม่อิ่มตัว
 • ขวดน้ำ การพกขวดน้ำติดตัวก็สำคัญ เพราะใช้จิบระหว่างต่อคิวหรือดื่มขณะกินอาหารว่างได้ ขวดพลาสติกเล็ก ๆ (sippy cup)  นั้นพกได้ง่ายและเติมระหว่างวันได้ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการหกเนื่องจากฝาปิดแน่นหนา และหากคุณใช้ขวดพลาสติก คุณก็ใช้ซ้ำได้ในวันถัดไป การพกขวดเครื่องดื่มที่ใหญ่เกินไปทำให้ต้องแบกของหนัก ซึ่งอาจกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญ โดยเฉพาะหากคุณต้องอุ้มลูกด้วยในบางเวลาระหว่างวัน

ของว่างที่ต้องเก็บในที่เย็น

สำหรับของว่างที่ต้องเก็บในที่เย็น เราสามารถเก็บอาหารไว้ในถุงพลาสติกที่ซีลได้ขนาดใหญ่กับ freezer block (ที่ฉันใช้สำหรับอาหารกลางวันสำหรับลูก ๆ เสมอ) และกินของว่างเหล่านี้ช่วงสาย ๆ หากเรามีของว่างที่ต้องกินเย็น ๆ เราก็ควรจะกินก่อนของว่างอื่น ๆ อีกทางเลือกหนึ่งคือให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งพกกล่องอาหารกลางวันที่ใส่ของว่างดังกล่าวเอาไว้

 • แอปเปิ้ลหั่นแล้ว ซึ่งกินกับเนยถั่วหรือไม่ก็ได้
 • โยเกิร์ตพกพา เราแช่แข็งโยเกิร์ตไว้เป็นก้อน ก่อนที่จะใส่ถุงไปพร้อมกับก้อนน้ำแข็ง
 • ชีสแบบแท่ง
 • ไข่ต้มสุก นี่เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณไม่มีเวลากินอาหารเช้าก่อนไปสวนสนุก และคุณต้องการอาหารเช้าแบบรวดเร็วระหว่างทาง
 • องุ่น
 • ฮัมมุสและแครกเกอร์ คุณอาจทำฮัมมุสและแบ่งออกมาเป็นส่วนเล็ก ๆ หรือซื้อชนิดที่ทำไว้สำหรับพกพาและนำติดตัวไปสวนสนุกด้วย

* เมื่อตัดสินใจเรื่องอาหารว่าง พิจารณาเรื่องพัฒนาการตามอายุของลูกด้วย เพื่อเลือกของว่างที่เหมาะสมและป้องกันความเสี่ยงในการสำลัก

เคล็ดลับเพิ่มเติม

คุณจะเพิ่มความตื่นเต้นให้กับของว่างได้อย่างไร คุณอาจใช้ปากกาเขียนกล่องของว่างเป็นตัวอักษรที่ดูคล้ายกับตัวอักษรของทางสวนสนุก หรือคุณอาจซื้อสติกเกอร์มาตกแต่ง หรือให้ลูก ๆ เป็นคนตกแต่งเอง หากลูกโตพอแล้ว ให้พวกเขาถือของว่างไปเอง และพกทสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ไว้ในกระเป๋าของพวกเขา เช่น กระดาษเช็ดมือ น้ำยาล้างมือ เป็นต้น หากคุณเดินทางไปสวนสนุก อย่าลืมกล่องใส่ของว่างที่ใช้ซ้ำได้หรือถุง เพื่อใช้แบ่งของว่างสำหรับแต่ละวัน ปากกาก็สะดวกสำหรับการเขียนระบุเพื่อแบ่งของให้กับทุกคนด้วย

หากคุณอยากซื้อของว่างในสวนสนุก ก็ควรตรวจสอบสิ่งที่มีขายทางออนไลน์ก่อนจะไปเที่ยว คุณอาจพบร้านที่ขายของที่ดีต่อสุขภาพได้ ลูกสาวของฉันชอบมากหากเจอร้านขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีสับปะรดสดหั่นขาย

ที่สวนสนุก การซื้อของว่างที่คุณไม่ได้ให้ลูกกินเป็นประจำนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่การมีทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพไว้ทำให้แน่ใจว่าคุณมีตัวเลือกที่ดีเตรียมไว้เสมอเมื่อคุณรู้สึกหิว


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
44 Healthy Road Trip Snack Ideas. Wholefully. (https://wholefully.com/44-healthy-road-trip-snack-ideas/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม