ทีมเภสัชกร HD
เขียนโดย
ทีมเภสัชกร HD

G'Nite Handy Herb (สารสกัดคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ)

เผยแพร่ครั้งแรก 20 ธ.ค. 2019 อัปเดตล่าสุด 27 ต.ค. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที

ผู้ที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ เมื่อร่างกายนอนหลับไม่สนิทย่อมทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น หากเกิดภาวะเช่นนี้นานๆ ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ บางคนจึงใช้วิธีรับประทานยานอนหลับเพื่อช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม การใช้ยานอนหลับย่อมมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เช่น ตื่นมาไม่สดชื่น ง่วงซึม มึนงง สับสน อีกทั้งยังเป็นประเภทยามีข้อห้ามใช้ในผู้ที่มีความผิดปกติของร่างกายบางอย่าง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

อีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือ การรับประทานสมุนไพรช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

หลายคนคงเคยได้ยินหรือเคยได้ลองใช้สมุนไพรช่วยให้นอนหลับยี่ห้อ G’ Nite Handy herb ซึ่ง HonestDocs จะขยายความรายละเอียด เช่น ข้อบ่งใช้ วิธีใช้ที่ถูกต้อง และคำแนะนำเพื่อให้ใช้ยาได้อย่างปลอดภัย

G’ Nite Handy herb คืออะไร?

G’ Nite Handy herb เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยในการนอนหลับ ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ผลิตจากดอกคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ โดยไม่มีสารประกอบของยาแผนปัจจุบันที่ออกฤทธิ์กดสมองและประสาท จึงไม่มีสารตกค้าง และไม่ส่งผลข้างเคียงต่อร่างกาย

สามารถรับประทาน G’ Nite Handy herb ได้ทุกวัน โดยใน 1 แคปซูลมีปริมาณคาโมมายล์ 240 มิลลิกรัม และเห็ดหลินจือสกัด 150 มิลลิกรัม ใน 1 ซอง มี 2 แคปซูล สำหรับรับประทาน 1 คืน

วิธีใช้ G’ Nite Handy herb

วิธีใช้ G’ Nite Handy herb ให้รับประทานครั้งเดียว 2 แคปซูล ก่อนนอน เพื่อช่วยให้นอนหลับง่ายและลึกขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการใช้สมุนไพรจะค่อนข้างปลอดภัย แต่ไม่ควรรับประทานเกินปริมาณที่กำหนดไว้ที่ฉลาก

G’ Nite Handy herb ช่วยให้หลับดีขึ้นได้อย่างไร?

สมุนไพรใน G’ Nite Handy herb ได้แก่ ดอกคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ อย่างที่กล่าวไปแล้ว สมุนไพรแต่ละชนิดช่วยให้หลับได้ดีขึ้นดังนี้

  • ดอกคาโมมายล์ (Chamomile flower) เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้ในทวีปยุโรป ดอกคาโมมายล์มีสารอะพิจีนินจึงมีสรรพคุณช่วยให้สงบ ผ่อนคลาย คลายกังวล ช่วยให้นอนหลับสบาย ลดอาการระคายเคืองทางเดินอาหาร ขับลม ช่วยต้านการบีบเกร็งของอวัยวะภายในร่างกาย

    จึงช่วยให้รู้สึกสบายขณะนอนหลับ ช่วนผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้ตื่นเช้ามาสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

    จากกการวิจัยในผู้สูงอายุพบว่า การรับประทานสารสกัดจากคาโมมายล์ช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับได้ โดยการใช้คาโมมายล์จะช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยา

    ระหว่างการทดสอบ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เกิดขึ้นในผู้สูงอายุ
  • เห็ดหลินจือ (Lingzhi mushroom) เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้มากในประเทศจีนและประเทศอื่นในแถบเอเชีย เห็ดหลินจือประกอบด้วยสารไตรเทอร์พีน ช่วยลดความตึงเครียดของระบบประสาท ผ่อนคลายระบบประสาทส่วนกลาง จึงช่วยบรรเทาอาการปวดและทำให้จิตใจสงบ ช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคืน

    โดยการเพิ่มระยะเวลาที่ร่างกายนอนหลับลึก และช่วยให้สมองทำงานสัมพันธ์กับร่างกายอย่างเป็นระบบ

4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Sand-M, ทำไม G’nite ถึงปลอดภัย (https://sandm.co.th/นอนไม่หลับ).
MedicalNewsToday, Everything you need to know about reishi mushrooms (https://www.medicalnewstoday.com/articles/326520.php).

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน ผู้อ่านไม่ควรเลือกใช้ยาเองจากการอ่านบทความ ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยาทุกครั้ง เพราะแต่ละท่านอาจมีสาเหตุของโรค โรคประจำตัว และประวัติการรักษาที่ต่างกัน ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)