ของว่างรักษามะเร็ง ต้องถั่วเมล็ดแห้ง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ของว่างรักษามะเร็ง ต้องถั่วเมล็ดแห้ง

จะเป็นถั่วลิสง ถั่วแดง ถั่วเขียว หรือถั่วพิสตาชิโอก็ได้ เพราะอุดมด้วยสารยับยั้งเอนไซม์โปรติเอส (Protease Inhibitors) ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการเติบโตและการลุกลามของมะเร็ง และยังมีกรดไฟติกที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและยับยั้งเลือดที่มาเลี้ยงเซลล์มะเร็งด้วย แต่ต้องระวังพวกถั่วเก่าเก็บเหม็นหืน เพราะอาจมีสารพิษจากเชื้อราอัลฟ่าท็อกซินเจือปน และก่อให้เกิดมะเร็ง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจมะเร็งทั่วไปวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 340 บาท ลดสูงสุด 64%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Nut consumption and risk of cancer and type 2 diabetes: a systematic review and meta-analysis. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4560032/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ช็อกจากการแพ้อย่างรุนแรง (Anaphylactic Chock) คืออะไร
ช็อกจากการแพ้อย่างรุนแรง (Anaphylactic Chock) คืออะไร

แนะนำวิธีป้องกัน และปฐมพยาบาลเบื้องต้น เมื่อเกิดอาการแพ้รุนแรง

อ่านเพิ่ม