ราคาและคุณภาพของบริการดูแลสุขภาพที่บ้าน

ราคาขึ้นกับอะไรและจะวัดคุณภาพได้อย่างไร
เผยแพร่ครั้งแรก 17 ก.พ. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ราคาและคุณภาพของบริการดูแลสุขภาพที่บ้าน

จากการศึกษาเรื่องการมีอายุมากขึ้นในปี ค.ศ. 2011 ของ National Conference of State Legislatures และ AARP Public Policy Institute พบว่า ความต้องการบริการดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุที่บ้านมีมากกว่าการดูแลผู้สูงอายุที่ศูนย์แบบเดิม การศึกษานี้พบว่า 90% ของผู้มีอายุมากกว่า 65 ปี ต้องการอาศัยอยู่ที่บ้านให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ และ 80% เชื่อว่าพวกเขาจะยังคงอาศัยอยู่ในที่ๆ อยู่ในตอนนี้

ราคาของการบริการดูแล

ผลการศึกษาเรื่องราคาของการบริการดูแลของ Genworth รวบรวมและเปรียบเทียบราคาของบริษัทรับดูแลที่บ้าน ที่อยู่อาศัยที่มีบริการให้ความช่วยเหลือในการใช้ชีวิต และศูนย์ให้การดูแล ราคาของบริการแม่บ้าน (รวมถึงการดูแลที่ทำงานเป็นกะ เช่น การทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน และออกไปทำธุระนอกบ้านให้ ซึ่งช่วยให้คนอาศัยในบ้านต่อไปได้อย่างอิสระ มีอัตราการเพิ่มขึ้นในห้าปีถึง 1.2% และเฉลี่ย 19 ดอลล่าร์ต่อชั่วโมง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ศูนย์ดูแลและฟื้นฟูผู้ป่วย-ผู้สูงอายุวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 38

สำหรับผู้ช่วยให้บริการทางสุขภาพที่บ้านที่ให้บริการส่วนตัวตลอดเวลาที่บ้าน มีอัตราการเพิ่มขึ้นในห้าปีที่ 1.32% ตรงกันข้ามกับอัตราการเพิ่มขึ้นในห้าปีที่ 4.29% ของศูนย์ที่พักที่มีบริการให้ความช่วยเหลือในการใช้ชีวิต ราคาของการบริการขึ้นกับหลายอย่าง รวมถึงการแข่งขันที่สูงและการเพิ่มขึ้นของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เช่นเดียวกันกับภาวะเงินเฟ้อ

ภาวะเงินเฟ้อและสภาพเศรษฐกิจ

ภาวะเงินเฟ้อทำให้มีผลต่อราคาของบริการดูแล อ้างอิงจากสำนักข่าว Bloomberg News แพทย์โรงพยาบาลและผู้ผลิตยาขึ้นราคาเร็วเสียยิ่งกว่าภาวะเงินเฟ้อ ทำให้ราคาของบริการดูแลในสหรัฐเพิ่มสูงขึ้น ตัวอย่างเช่น ในปี ค.ศ. 2010 ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการดูแลเพิ่มเป็นสองเท่าของอัตราเงินเฟ้อโดยทั่วไป

สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ก็ส่งผลเช่นกัน เพราะผู้ที่น่าจะเป็นลูกค้าหลายคนก็พิจารณาราคาเป็นส่วนหนึ่งในการเลือก บริษัทรับบริการดูแลที่บ้านต้องทำการแข่งขันกันเพื่อดึงดูดผู้บริโภค ไม่เช่นนั้นทางครอบครัวจะเริ่มหาข้อดีของการให้การดูแลเสียเองเพื่อลดค่าใช้จ่าย

ประเภทของประกันที่คนใช้ก็ส่งผลต่อการเลือกซื้อบริการสำหรับการดูแลระยะยาวเช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อการบริการดังกล่าวเป็นการจ่ายส่วนบุคคล ผู้ที่ซื้อประกันที่มีนโยบายให้การดูแลระยะยาวจะกังวลเรื่องราคาที่เพิ่มขึ้นของการบริการน้อยกว่า เนื่องจากอยู่ในขอบเขตความคุ้มครองของประกัน

ราคาที่ต่างกันก็เป็นไปตามชนิดและช่วงเวลาการบริการที่ต่างกัน บริษัทรับดูแลที่บ้านหลายแห่งคิดราคาเป็นชั่วโมง ซึ่งไม่เหมือนกับศูนย์ให้การดูแลและอัตราค่าบริการจะต่างกันไปแล้วแต่ชนิดของการให้บริการที่ต้องการ (การให้บริการดูแลตลอดเวลาที่บ้านหรือการให้บริการแม่บ้านหรือการดูแลและเป็นเพื่อน) ศูนย์ให้การดูแลมักไม่สามารถให้การดูแลที่ปรับเปลี่ยนจนเหมาะสมกับแต่ความต้องการและลักษณะของบุคคลได้ขนาดนั้น

คุณภาพสำคัญที่สุด

เมื่อพิจารณาโดยรวมแล้ว คุณภาพจะเป็นปัจจัยในการตัดสินใจว่าครอบครัวจะจ่ายให้เท่าไหร่ สำหรับการดูแล เตือนตัวเองไว้ว่า ราคาสำหรับการดูแลระยะยาวนั้นหลากหลายไม่ใช่แค่ในแต่ละรัฐ แต่เป็นในแต่ละเมือง และสำหรับเรื่องคุณภาพก็เช่นกัน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ศูนย์ดูแลและฟื้นฟูผู้ป่วย-ผู้สูงอายุวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 38

มันไม่ง่ายที่จะวัดคุณภาพได้เหมือนกับการเปรียบเทียบราคา ถึงแม้ว่าที่ Homewatch Caregiver จะพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ติดตามความเป็นอยู่ของลูกค้าในระยะเวลาวัน สัปดาห์ เดือน หรือแม้แต่หลายปี ว่าผู้ให้บริการยอมทำตามความต้องการหรือเปล่า เป้าหมาย คือ แสดงให้ลูกค้าและครอบครัวเห็นผลดีจากการให้บริการที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่องตามแผนการที่วางไว้ เพื่อให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาได้สิ่งที่ดี

สุดท้ายนี้ การตัดสินใจก็เป็นเรื่องส่วนตัวของครอบครัวว่าอะไรจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของพวกเขา ไม่ว่าบริการนั้นจะมีราคาเท่าไหร่ คุณก็ต้องมีความสะดวกสบายและวางใจว่าคุณได้เลือกสิ่งที่เหมาะสมแล้ว

เกี่ยวกับ Jennifer Tucker รองประธานบริษัท Homewatch International, Inc.

Jennifer Tucker ได้ปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพจากมหาวิทยาลัย Johns Hopkins แผนกสาธารณสุข ก่อนที่จะทำงานเป็นผู้ประสานงานทางด้านสุขภาพให้กับบริษัท MidAtlantic Corporate Health หลังจากเข้าร่วมกับ Homewatch CareGivers ในปี ค.ศ. 2002 เธอก็มีบทบาทหลายอย่างทั้งการเป็นรองประธานฝ่ายสนับสนุนและในตอนนี้คือในแผนกการพัฒนาธุรกิจและการตลาดต่างประเทศ

หมายเหตุ: ลองหาบทความที่เป็นประโยชน์กว่านี้จากหน้าเว็บของเรา เพื่อคุณจะได้ข้อมูลการตัดสินใจสำหรับตัวคุณเองหรือคนที่คุณรัก


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
ncbi.nlm.nih.gov, Quality of health care services at home (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK2631/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
ความแตกต่างระหว่างผู้ดูแลชายและผู้ดูแลหญิง
ความแตกต่างระหว่างผู้ดูแลชายและผู้ดูแลหญิง

ทำอย่างไรผู้ดูแลชายถึงจะได้รับการสนับสนุน?

อ่านเพิ่ม