คือว่าผมมีอาการหัวใจเต้นเร็วในขณะที่ยืนอยู่เฉยๆซึ่งหัวใจนั่นเต้นประมาณ140-160(มีเครื่องวัดชีพจร)พอเริ่มเดินอย่างเช่นขึ้นบันไดบ้านแค่2ชั้นก็จะรู้สึกเหนื่อยแล้วหัวใจก็เต้นประมาณ150-170 ทีนี้เลยลองมาวิ่งแบบให้รู้สึกเหนื่อยหัวใจก็เต้นประมาณ170-180(เครื่องวัดวัดได้แค่40-180หัวใจอาจจะเต้นมากกว่า180) มีอาการใจสั่นมือสั่นตัวสั่นจนบางครั้งก็สั่นจนนอนไม่หลับมีเจ็บหน้าอกด้วยแต่ไม่บ่อยมีเดินเซ วิงเวียรศรีษะ มึนหัว หน้ามืดแต่ไม่เคยเป็นลม ไปหาหมอแล้วตรวจทุกอย่างแล้วเจาะเลือดไป4รอบ ตรวจคลื่นหัวใจไป3รอบ เอ๊กซเรย์อีก1รอบก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าที่เป็นอยู่เป็นเพราะอะไร เพิ่มเติมคือเวลาผมกินพวกเครื่องดื่มชูกำลังหัวใจผมจะเต้นช้ากว่าปกติ(เต้นปกติในคนทั่วไป)คือเต้น50-100แล้วมันจะรู้สึกเจ็บหน้าอกบ่อยขึ้นแบบนาทีต่อนาทีเลยแล้วจะรู้สึกหวิวๆตรงหัวใจตลอดซึ่งมันจะเป็นแบบนี้ก็ต่อเมื่อกินเครื่องดื่มชูกำลังหรือไม่ก็พักผ่อนไม่เพียงพอแต่หัวใจเต้น40-110 ซึ่งทุกทีก็จะเต้น120-160 แบบนี้มีควมผิดปกติอะไรไหมอ่ะครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
คนเป็นไทรอยด์เป็นพิษ ไม่ควรรับประทานอาหารประเภทไหนคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม