ผมมีเรื่องกังวลใจอย่างมากเลยขอรบกวนคุณหมอสักหน่อยครับ ผมอายุ 23 ปีครับก่อนหน้านี้เวลาอาบน้ำผมเวลาทำความสะอาดน้องชายผมทำแค่ด้านนอกครับไม่ได้รูดหนังหุ้มปลายลงมาทำความสะอาดเป็นอะไรไหมครับ คือเพื่อนผมบอกมะเร็งองคชาติ ผมเลยกลัวทุกวันนี้ผมจึงรูดลงมาทำความสะอาดครับ แต่ตอนรูดมาครั้งแรกมีขี้เปียกครับแต่ผมล้างออกแล้วครับแค่ล้างสบู่ๆเบาๆมันก้ออก แต่ที่ผมอยากรู้อย่างมากคือไอ้ที่หมักหมมมานานก่อนหน้านี้มันอาจจะเปลี่ยนเซลล์ผิดปกติไปแล้วหรือเปล่า เพราะตอนนี้ก็ไม่มีอาการอะไรครับ คำถามที่ผมอยากรู้คำตอบมากเลยครับคือ 1.ถ้ามันเปลี่ยนเป็นเซลล์ผิดปกติหรือมะเร็งจริงๆมันต้องมีแผลหรือก้อนที่สังเกตได้ขึ้นมาทันทีใช่ไหมครับ หรือมันเป็นมะเร็งแล้วแต่ยังไม่แสดงอาการ 2.เป็นไปได้ไหมครับถ้ามันมีเซลผิดปกติหรือมะเร็งแต่มันยังซ่อนอยู่หรือยังไม่แสดงอาการต่อให้ปัจจุบันผมล้างทุกวันเช็คแล้ว แต่พอไอ้เซลล์ผิดปกติที่มันหมักหมมจากอดีตของผมกลายเป็นเซลล์มะเร็งในอนาคตได้หรือไม่ครับ 3.ผมไปเช็คแล้วไม่มีแผลหรือก้อนเนื้ออะไร แสดงว่าไม่ได้เป็นมะเร็งองคชาติใช่ไหมครับใช่ไหมครับ หรือต้องมากังวลว่าแผลจะเกิดตอนไหน

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เป็นผื่นคันตามตัว ชอบคันใต้ฝ่าเท้าตอนกลางคืนทำให้นอนไม่หลับค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
มีอาการคันตามจุดซ้อนเร่นค่ะ บางครั้งก็ครั้ง บางครั้งก็หาย อีกหลายวันก็เป็นอีก อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะและมีวิธีรักษาอาการคันอย่างไรบ้าง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม