June 14, 2017 17:45
ตอบโดย
ศิรินทิพย์ ผอมน้อย (นักจิตวิทยาคลินิก)
หลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีไขมันอิ่มตัว และไขมัน trans fat ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน
อาหารที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ ได้แก่
-เลือกใช้น้ำมันพืชที่มีไขมันไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง
-อาหารประเภทโปรตีนที่มีปริมาณไขมันต่ำ เช่นปลา หรือเนื้อในส่วนที่ไม่ติดมัน งดการทานเครื่องในสัตว์ ไข่แดง นมพร่องมันเนย ถั่วต่างๆ
-ทานผักและผลไม้สด งดรับประทานมะพร้าว และผลไม้กระป๋อง
-คาร์โบไฮเดรตจาก ข้าวกล้อง ขนมปังโอลวีท ข้าวโอ๊ต
-ทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะกับการใช้พลังงานในแต่ละวัน
นอกจากอาหารแล้วการออกกำลังกาย การผ่อนคลายความเครียด รวมถึงการทานยาตามแพทย์สั่งสามารถช่วยไม่ให้โรคแย่ลงค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
อาหารสำหรับโรคหัวใจ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)