เด็กไม่ร้องไห้ เงียบ เฉย เป็นเด็กโง่จริงหรือ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
เด็กไม่ร้องไห้ เงียบ เฉย เป็นเด็กโง่จริงหรือ
a8.gif

 หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าเด็กซนเป็นเด็กฉลาด เด็กซนคือเด็กที่ไม่อยู่นิ่ง อยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา ความอยากรู้อยากเป็นเกิดการเรียนรู้ เกิดการสังเกต จึงมักทำให้เด็กซนฉลาดกว่าเด็กเงียบเฉย เพราะเขาได้สัมผัสจากสิ่งรอบตัวมากกว่า แต่ในเด็กเงียบทุกคนไม่ใช่เสมอไปว่า พวกเขาจะโง่ ขึ้นอยู่กับนิสัย กรรมพันธุ์ การเลี้ยงดู ถ้าการเลี้ยงดูของคุณแม่และคนในครอบครัว เอาใจใส่ให้ความรักลูกก็จะเจริญเติบโต อย่างมีคุณภาพ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

a8.gif

 ในระยะหลังคลอดลูก คุณแม่บางคนมีปัญหาจากการถูกทอดทิ้ง มีอารมณ์แปรปรวนขึ้น ๆ ลง ๆ บางครั้งอยู่ในภาวะซึมเศร้า ในขณะเลี้ยงลูกจะส่งผลต่อลูก ทำให้ลูกผิดปกติ เพราะอารมณ์ของแม่จะส่งผลต่อคลื่นสมองของลูก โดยเฉพาะคลื่นสมองทางด้านซ้าย (Left Front Tal Lobe) มีหน้าที่หรือเป็นศูนย์กลางเกี่ยวกับความสุข และอารมณ์ ถ้าคุณแม่มีอารมณ์เช่นนั้นถาวร ไม่ปรับปรุงตัวเอง ลูกก็จะมีคลื่นสมองผิดปกติไปเรื่อย ๆ โตขึ้นจะกลายเป็นคนมีปัญหาทางด้านอารมณ์ได้


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Baby Talk, How Babies Communicate, Talking to Your Baby. WebMD. (https://www.webmd.com/parenting/baby/baby-talk)
Temper Tantrums. Healthline. (https://www.healthline.com/health/temper-tantrums)
Temper tantrums: A normal part of growing up. (2009) (http://www.heardalliance.org/wp-content/uploads/2011/04/Parenting-Temper-Tantrums.pdf)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป