8 วิธีสำหรับผู้หญิง เพื่อให้หน้าอก มีสุขภาพที่ดียืนยาว

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
8 วิธีสำหรับผู้หญิง เพื่อให้หน้าอก มีสุขภาพที่ดียืนยาว

หน้าอกที่สวยและสุขภาพดีเป็นที่ปรารถนาของผู้หญิงด้วยกันทั้งนั้น เพราะว่าหน้าอกที่สุขภาพดีจะทำให้ผู้หญิงพลอยดูดีและมีความเชื่อมั่นตามไปด้วย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านมได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรหันมาสนใจรักษาสุขภาพทรวงอกด้วย 8 วิธีที่จะช่วยให้ทรวงอกของผู้หญิงมีสุขภาพดีดังนี้

1. เลือกชุดชั้นในที่กระชับ และพอดี

ชุดชั้นในที่กระชับจะทำให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อย การทดสอบง่าย ๆ ว่าชุดชั้นในใส่พอดีตัวหรือไม่ โดยการทดสอบการเด้ง ถ้าใส่ชุดชั้นในแล้วหน้าต้องไม่สามารถเด้งขึ้นลงได้ ในขณะที่กระโดดหรือเคลื่อนที่

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

2. ตรวจมะเร็งทรวงอกอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อถึงอายุ 40 ปีควรไปตรวจ(มะเร็ง)เต้านมด้วยการเอกซเรย์ทุกปี และทำการสำรวจเต้านมด้วยตนเองที่บ้านอย่างเป็นประจำ เพื่อตรวจหาเซลล์มะเร็งเต้านมและทำการรักษาอย่างทันท่วงทีนั่นเอง

3. หลีกเลี่ยงมลภาวะที่ไม่ดี

เนื่องจากในไอเสียจากรถยนต์และมลภาวะทางอากาศ มีสารโพลีไซคลิก อะโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน จึงควรหลีกหนีจากการพบเจอกับสารพิษเหล่านี้ให้มากที่สุดเพราะอาจทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้

4. คิดดีๆก่อนใช้ฮอร์โมน

เพราะการรับฮอร์โมนบำบัดเป็นเวลานานจะเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมได้ ดังนั้นก่อนการรักษาอาการวัยหมดประจำเดือน ลองปรึกษาแพทย์อีกครั้งก่อนเพื่อเปลี่ยนวิธีรักษาที่ไม่ใช้ฮอร์โมน

5. ขยันออกกำลังกายเข้าไว้

เพราะขณะที่ออกกำลังบริเวณหลังและกล้ามเนื้อส่วนบน จะทำให้คุณมีแนวไหล่และหน้าอกที่ผึ่งผาย ช่วงหน้าอกจึงดูดีมีสง่ามากขึ้น

6. ตรวจขนาดหน้าอกบ่อยๆ

เนื่องจากเต้านมจะประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อหน้าอกเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อผ่านวัย 40 ปีไปแล้วผู้หญิงช่วงวัยกลางคนแบบนี้ เปอร์เซ็นต์ไขมันในเต้านมก็จะเพิ่มขึ้น ทำให้หน้าอกที่เคยชูชันจะค่อย ๆ หย่อนคล้อย จึงจำเป็นที่คุณผู้หญิงต้องสำรวจขนาดหน้าอกทุก ๆ สองถึงสามปี เพื่อทำการปรับขนาดชุดชั้นในใหม่ให้พอดีตัวอยู่เสมอ

7. งดแอลกอฮอล์

เพราะยิ่งดื่มแอลกอฮอล์มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงกับมะเร็งเต้านมมากเท่านั้น แต่หากมีความจำเป็น ก็ดื่มแค่ ไวน์วันละ1 แก้วก็พอแล้ว

8. ไม่ปล่อยให้อ้วนมากเกินไป

ยิ่งอ้วนมากเท่าไร ความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเต้านมก็มากขึ้นเท่านั้นโดยเฉพาะผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนแล้ว ดังนั้นผู้หญิงจึงควรควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกวัน เพื่อสุขภาพหน้าอกที่ดี

ทั้ง 8 ข้อนี้สำหรับการดูแลให้หน้าอกของผู้หญิงมีสุขภาพดีทำได้ไม่ยาก ขอเพียงที่จะตั้งใจจริงในการดูแลเท่านั้น แค่นี้ทรวงอกดีๆก็จะอยู่กับคุณตลอดไป


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
6 Heart Attack Symptoms in Women: Chest Pain and Other Signs. WebMD. (https://www.webmd.com/heart-disease/features/womens-heart-attack-symptoms#1)
Mayo Clinic Staff. (2019). Heart disease in women: Understand symptoms and risk factors. (https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/heart-disease/in-depth/heart-disease/art-20046167)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
คุณควรรู้อะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบแท่งผลึกบ้าง?
คุณควรรู้อะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบแท่งผลึกบ้าง?

นี่เป็นตัวเลือกทดแทนที่ดีว่าแบบสเปรย์ปกติหรือเปล่า?

อ่านเพิ่ม