7 เทคนิคช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

เผยแพร่ครั้งแรก 6 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
7 เทคนิคช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ใครๆ ก็อยากมีผมหนาและดูมีน้ำหนัก แต่โชคร้ายที่ไม่ใช่ทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับเส้นผมที่มีลักษณะดังกล่าว แม้ว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนรหัสพันธุกรรมที่เป็นตัวตัดสินถึงลักษณะเฉพาะของเรา แต่มันก็มีหลายวิธีที่สามารถช่วยให้ผมดูหนาขึ้นค่ะ หากคุณมีผมไม่เยอะหรือผมบาง คุณก็อย่าเพิ่งท้อใจ เราลองมาดูเทคนิคที่ช่วยทำให้เส้นผมดูบางน้อยลงกันดีกว่า

1. ตัดผมทรงใหม่

หากคุณมีเส้นผมที่ตรงและลีบแบน การตัดผมทรงใหม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ สำหรับทรงผมที่เหมาะก็คือ ผมทรงบ๊อบยาว เมื่อเส้นผมของคุณไม่ค่อยมีน้ำหนัก การตัดผมสั้นก็จะเหมาะกับคุณมากกว่า นอกจากมันจะช่วยให้ผมเป็นทรงและดูมีน้ำหนักขึ้นแล้ว มันก็ยังช่วยตีกรอบให้ใบหน้า นอกจากนี้ทรงผมที่มีความยาวของเส้นผมที่ระดับกรามก็เหมาะกับคนที่มีผมบางเช่นกัน โดยจัดทรงให้ผมด้านหน้ามีความยาวมากกว่าด้านหลังเล็กน้อย ซึ่งการทำผมทรงนี้จะทำให้ผมบนศีรษะดูหนาขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2. เพิ่มเลเยอร์ให้เส้นผม

หากผมของคุณยาวปานกลาง และผมสั้นไม่ใช่ทางของคุณ คุณก็อาจลองตัดผมทรงที่มีการไล่ระดับก็ได้ค่ะ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมโดยที่ความยาวของผมแทบไม่ลดลง การตัดผมโดยใช้เทคนิคไล่ระดับจะช่วยซ่อนผมบางได้อย่างมีประสิทธิผล ผมของคุณจะดูพลิ้วไหวน่ามองมากขึ้น

3. เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมสั้น

หากคุณมีผมสั้นแต่กลับไม่มีวอลลุ่มตามที่ต้องการ เราขอแนะนำให้คุณใช้เทคนิคการยีผม ซึ่งมันจะช่วยให้ด้านบนของศีรษะมีวอลลุ่มมากขึ้น หากคุณไม่คุ้นชินกับการยีผม ให้คุณใช้หวีๆ ผมไปทางเดียวกับหนังศีรษะขณะที่ดึงผม การทำเช่นนี้จะช่วยให้เส้นผมดูเต็ม หนา และได้ลุคที่ดูสบายๆ โดยให้คุณใช้หวีซี่ถี่

4. ย้อมผมเล็กน้อย

การทำไฮไลท์สามารถช่วยให้เส้นผมดูสว่างขึ้น ทำให้เส้นผมดูหนาขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกสีได้ตามที่ใจต้องการ โดยขึ้นอยู่กับสีผมดั้งเดิมและรูปหน้า ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การย้อมผมโดยใช้สีสว่างจะช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มมากกว่าการย้อมผมโดยใช้สีเข้ม หากคุณไม่ชอบสารย้อมแบบสังเคราะห์ คุณก็อาจหันไปพึ่งสีย้อมที่มาจากธรรมชาติ

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ความงาม

การที่คุณจะเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผมได้นั้น คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ให้คุณเริ่มจากใช้แชมพูหรือครีมนวดสูตรพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงและกระตุ้นให้ผมเติบโต ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

6. ทำผมให้เป็นลอน

ผมลอนถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีผมบาง อีกทั้งยังสามารถทำได้ง่าย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเรียนรู้การทำผมลอนหรือผมเกลียวได้เองที่บ้าน โดยอาจหาวิธีจากเว็บไซต์ต่างๆ หรือคลิปสอนทำผม แล้วคุณจะพบทันทีว่ามันเป็นทางออกของคนที่มีผมบาง

7. เปลี่ยนวิธีแสกผม

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม หรือทำให้ผมดูหนาขึ้นคือ การเปลี่ยนวิธีแสกผมนั่นเอง แทนที่คุณจะจัดทรงผมโดยใช้วิธีแสกกลาง ให้คุณเปลี่ยนมาแสกผมข้างใดข้างหนึ่ง แล้วคุณจะทึ่งว่าเทคนิคง่ายๆ แบบนี้สามารถช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

แม้ว่าเราจะเกิดมาพร้อมกับผมบาง แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอค่ะ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีผมบางแต่ก็อยากมีผมที่ดูหนาและมีน้ำหนัก การลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ก็พอจะช่วยให้คุณมีผมที่ดูหนาตามที่ใฝ่ฝันแล้วค่ะ

ที่มา: https://steptohealth.com/7-simple-tips-for-women-with-thin-hair/


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Care for Thinning Hair: Tricks Guys Can Use for Thicker-Looking Locks. WebMD. (https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/men-hair-loss-17/men-thicker-hair)
Seven natural ways to get thicker hair. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/319862)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป