ชวนแต่งดวงตาด้วย 7 เทคนิคที่ช่วยให้ตาดูสว่างขึ้น

เผยแพร่ครั้งแรก 25 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ชวนแต่งดวงตาด้วย 7 เทคนิคที่ช่วยให้ตาดูสว่างขึ้น

เมื่อพูดถึงการแต่งหน้า แน่นอนว่าหนึ่งในบริเวณที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ ดวงตา แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เจอปัญหาเปลือกตาดูไม่สว่างหรือไม่โดดเด่นหลังทาอายแชโดว์ ทำให้ดวงตาสวยได้ไม่สุดอย่างที่ตั้งใจไว้ วันนี้เราจึงอยากมาแชร์หลากเทคนิคที่จะช่วยให้อายแชโดว์ดูสว่างและมีชีวิตชีวา มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้าง

1.อายไพรเมอร์

หลายคนอาจสนใจแค่ผลลัพธ์ของการแต่งดวงตา และมักลืมใช้อายไพรเมอร์ ซึ่งความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีประโยชน์มากกว่าการช่วยให้อายแชโดว์ติดทนมากขึ้น แต่มันยังช่วยให้อายแชโดว์ดูมีชีวิตชีวา ทำให้สีบนเปลือกตาดูโดดเด่นขึ้น โดยที่สีเปลือกตาตามธรรมชาติไม่สามารถทำให้ดรอปได้

2.อายแชโดว์เบส

การใช้อายแชโดว์เบสเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมที่ทำให้อายแชโดว์ดูสว่างและมีชีวิตชีวา ซึ่งสูตรของอายแชโดว์เบสมีความแตกต่างจากอายไพรเมอร์ตรงที่มันมีเนื้อที่หนาและเป็นเนื้อครีม อายแชโดว์เบสที่มีสีสว่างช่วยให้อายแชโดว์ดูเข้มและติดเปลือกตาดีขึ้น ซึ่งวิธีทาอายแชโดว์เบสที่ดีที่สุดคือ การใช้ปลายนิ้ว เพราะมันช่วยให้เราเกลี่ยผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมคอัพอาร์ทติสมักใช้อายไพรเมอร์เป็นอันดับแรก แล้วใช้อายแชโดว์เบสทาลงไป

3.ดินสอเขียนตาสีขาว

หากคุณมีงบจำกัด หรือหากคุณไม่มีอายไพรเมอร์หรืออายแชโดว์เบส การใช้ดินสอเขียนตาสีขาวก็สามารถช่วยคุณได้ โดยให้คุณนำมาใช้แทนอายไพรเมอร์ ด้วยความที่มันเป็นเนื้อครีม ทำให้อายแชโดว์ติดทนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้อายแชโดว์มีสีที่ดูชัดขึ้น ทั้งนี้ให้คุณใช้ดินสอเขียนตาสีขาวเขียนให้ทั่วเปลือกตา โดยใช้แปรงอายแชโดว์หรือนิ้วเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นให้ทาอายแชโดว์ทับลงไป

4.ดินสอเขียนตาสีดำ

เราสามารถใช้ดินสอเขียนตาสีดำเป็นเบสได้เหมือนกับดินสอเขียนตาสีขาว ซึ่งมันจะช่วยให้อายแชโดว์ดูโดดเด่นและดูมีชีวิตชีวา แต่มีเคล็ดลับหนึ่งที่คุณควรจำคือ การใช้ดินสอเขียนตาสีดำเป็นเบสสำหรับอายแชโดว์ที่มีสีเข้มกว่าและสีที่ดูเย้ายวน เพราะหากทาอายแชโดว์สีอ่อน มันก็สามารถเปลี่ยนสีเมื่อทาบนเบสสีดำ สำหรับสีที่เหมาะกับดินสอเขียนตาสีดำคือ สีเขียว สีบลอนด์ สีมารูน สีแดง สีน้ำเงิน สีม่วง เป็นต้น

5.ไล่ระดับสี

แม้ว่าเทคนิคนี้จะดูธรรมดา แต่มันกลับช่วยให้อายแชโดว์ดูสว่างขึ้น โดยให้คุณไล่สีของอายแชโดว์เป็น 2 ชั้น เพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่น และดูสว่างสดใสน่ามองมากยิ่งขึ้น รับรองว่าดวงตาของคุณจะสวยน่ามองและดูมีมิติมากกว่าการทาอายแชโดว์เพียงแค่สีเดียว

6.ใช้น้ำช่วย

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้อายแชโดว์ดูสว่างและโดดเด่นขึ้นคือ การใช้สเปรย์เซ็ทเมคอัพหรือน้ำเปล่าชุบแปรงอายแชโดว์หลังจากนั้นให้คุณใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำส่วนเกิน แต่ต้องระวังไม่ให้แปรงเปียกมากเกินไป เพราะมันจะทำให้อายแชโดว์เลือน แปรงที่ชื้นจะช่วยให้อายแชโดว์ดูสว่างและมีเม็ดสีเข้มขึ้น

7.ใช้คอนซีลเลอร์

หากคุณมีเปลือกตาที่มีสภาพดีอยู่แล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้อายไพรเมอร์ คุณก็อาจใช้คอนซีลเลอร์เป็นเบสก่อนทาอายแชโดว์ ซึ่งเนื้อของคอนซีลเลอร์มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ทำให้อายแชโดว์ติดทนและทำให้เม็ดสีบนเปลือกตาดูสม่ำเสมอ

อายแชโดว์ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะมันช่วยเนรมิตให้ดวงตาของคุณดูมีมิติและน่ามองมากขึ้น หากคุณเจอปัญหาอายแชโดว์เลือนหรือดูไม่โดดเด่นหลังทา การใช้วิธีที่เราแนะนำข้างต้นก็จะช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ

ที่มา: http://www.stylecraze.com/arti...

 


15 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Keeping Your Eyes Safe in the Sun. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/uv-eye-safety-3421853)
Must-Have Secrets for Beautiful Eyes. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/ss/slideshow-beautiful-eye-secrets)
Sparkling Eyes: 13 Simple Tips for Bright, Healthy Eyes. Healthline. (https://www.healthline.com/health/eye-health/sparkling-eyes)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
โรคตากุ้งยิงคืออะไร ป้องกันและรักษาอย่างไรให้ถูกวิธี
โรคตากุ้งยิงคืออะไร ป้องกันและรักษาอย่างไรให้ถูกวิธี

รวมทุกข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับตากุ้งยิง สาเหตุ ชนิดของโรค วิธีการรักษา ยาที่ใช้

อ่านเพิ่ม