กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

6 เครื่องดื่ม ทำให้ผิวพรรณสดใส ดื่มได้ทุกวัน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 21 ส.ค. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที

สำหรับวันนี้ขอนำเสนอวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวสดใสได้อย่างง่าย ๆ ผ่านการดื่มเครื่องดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพผิวพรรณ เพราะการมีผิวสวยสุขภาพดี ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความประทับใจกับผู้พบเห็น และยังช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยวิธีการใช้ชีวิตในปัจจุบัน อีกทั้งการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ จึงส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวพรรณ ดูเสื่อมโทรมลงไปเรื่อย ๆ

ชาเขียว

ชาเขียว นับได้ว่าเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ชาเขียวจึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านริ้วร้อยก่อนวัย เพราะในชาเขียวนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย แถมชาเขียวยังคงเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย จนได้รับความนิยมอย่างสูงสุด

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ผลิตภัณฑ์สุขภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

ซื้อผ่าน HD ประหยัดกว่า / ราคาพิเศษสำหรับนศ. / ผ่อน 0% / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads

นมถั่วเหลือง

ในน้ำนมถั่วเหลือง มีสารตัวหนึ่งชื่อว่า ไอโซฟลาโวน ที่จะช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมที่สำคัญยังช่วยรักษาคอลลาเจนที่อยู่ในผิวได้ดี ฉะนั้นสำหรับผู้ที่ดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำ ก็จะมีผิวพรรณที่สดใสดัง สาวแรกรุ่น

น้ำทับทิม

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น โดยเฉพาะในด้านของสารต้านอนุมูลอิสระของน้ำทับทิม จึงทำให้น้ำทับทิมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จัดเป็นเครื่องดื่มทำที่ให้ผิวสวย เพียงแค่ดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำ ก็จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกาย  แม้ดื่มในปริมาณที่น้อยก็ยังได้รับประโยชน์ ในเรื่องของการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย

น้ำแครอท

แครอทนั้นเป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสารสำคัญที่อยู่ในแครอท ที่มีชื่อว่า เบต้าแคโรทีน นั้นถือว่าเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยปกป้องดวงตาได้อย่างดี และในแครอทยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ รวมทั้งวิตามินที่สำคัญอีกหลายตัว ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ปกป้องผิวจากความเสื่อม แถมยังดีต่อสุขภาพในหลายด้าน

นมอัลมอนด์

นอกจากนมถั่วเหลืองแล้ว ในปัจจุบันยังมีนมอัลมอนด์ออกมาวางขาย ด้วยรสชาติที่อร่อย และยังยังมีวิตามินอี ที่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณ แถมยังมีวิตามินบี 2 และวิตามินบี 3 ที่ทำให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี ทำให้ผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

ไวน์แดง

ในไวน์แดงเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย ดังนั้นการทานไวน์แดงจึงมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างยิ่ง

การทานเครื่องดื่มทุกชนิด ควรระวังการใส่น้ำตาล หากเป็นไปได้ควรใส่น้ำตาลแต่น้อยนิด ถ้าไม่ใส่เลยจะดีมาก

การทานอาหารที่มีประโยชน์ การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการทานผักผลไม้ให้มากขึ้น หรือจะเลือกทานเป็นเครื่องดื่มดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส ดูมีน้ำมีนวล ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
7 Delicious, Good-for-Your-Skin Drinks. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/beauty-pictures/delicious-good-for-your-skin-drinks.aspx)
Vitamin Drinks for Beautiful Skin – Do They Work?. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/features/the-truth-about-beauty-beverages#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
อาหารมังสวิรัติคาร์โบไฮเดรตต่ำ โปรตีนสูง
อาหารมังสวิรัติคาร์โบไฮเดรตต่ำ โปรตีนสูง

แนะนำแหล่งอาหารมังสวิรัติคาร์โบไฮเดรตต่ำ โปรตีนสูง พร้อมคำนวณปริมาณโปรตีนที่ควรรับประทานต่อวัน

อ่านเพิ่ม
น้ำเต้าหู้ ประโยชน์และโทษ วิธีทำ และวิธีการเลือกซื้อ
น้ำเต้าหู้ ประโยชน์และโทษ วิธีทำ และวิธีการเลือกซื้อ

น้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งจะมีประโยชน์ หรือมีโทษอะไรบ้างนั้น รวมถึงมีวิธีการทำและการเลือกซื้ออย่างไร ติดตามในบทความนี้ได้เลย

อ่านเพิ่ม