กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

6 เครื่องดื่ม ทำให้ผิวพรรณสดใส ดื่มได้ทุกวัน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 21 ส.ค. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที

สำหรับวันนี้ขอนำเสนอวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวสดใสได้อย่างง่าย ๆ ผ่านการดื่มเครื่องดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพผิวพรรณ เพราะการมีผิวสวยสุขภาพดี ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความประทับใจกับผู้พบเห็น และยังช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยวิธีการใช้ชีวิตในปัจจุบัน อีกทั้งการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ จึงส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวพรรณ ดูเสื่อมโทรมลงไปเรื่อย ๆ

ชาเขียว

ชาเขียว นับได้ว่าเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ชาเขียวจึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านริ้วร้อยก่อนวัย เพราะในชาเขียวนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย แถมชาเขียวยังคงเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย จนได้รับความนิยมอย่างสูงสุด

นมถั่วเหลือง

ในน้ำนมถั่วเหลือง มีสารตัวหนึ่งชื่อว่า ไอโซฟลาโวน ที่จะช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมที่สำคัญยังช่วยรักษาคอลลาเจนที่อยู่ในผิวได้ดี ฉะนั้นสำหรับผู้ที่ดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำ ก็จะมีผิวพรรณที่สดใสดัง สาวแรกรุ่น

น้ำทับทิม

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น โดยเฉพาะในด้านของสารต้านอนุมูลอิสระของน้ำทับทิม จึงทำให้น้ำทับทิมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จัดเป็นเครื่องดื่มทำที่ให้ผิวสวย เพียงแค่ดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำ ก็จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกาย  แม้ดื่มในปริมาณที่น้อยก็ยังได้รับประโยชน์ ในเรื่องของการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย

น้ำแครอท

แครอทนั้นเป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสารสำคัญที่อยู่ในแครอท ที่มีชื่อว่า เบต้าแคโรทีน นั้นถือว่าเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยปกป้องดวงตาได้อย่างดี และในแครอทยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ รวมทั้งวิตามินที่สำคัญอีกหลายตัว ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ปกป้องผิวจากความเสื่อม แถมยังดีต่อสุขภาพในหลายด้าน

นมอัลมอนด์

นอกจากนมถั่วเหลืองแล้ว ในปัจจุบันยังมีนมอัลมอนด์ออกมาวางขาย ด้วยรสชาติที่อร่อย และยังยังมีวิตามินอี ที่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณ แถมยังมีวิตามินบี 2 และวิตามินบี 3 ที่ทำให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี ทำให้ผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวล

ไวน์แดง

ในไวน์แดงเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย ดังนั้นการทานไวน์แดงจึงมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างยิ่ง

การทานเครื่องดื่มทุกชนิด ควรระวังการใส่น้ำตาล หากเป็นไปได้ควรใส่น้ำตาลแต่น้อยนิด ถ้าไม่ใส่เลยจะดีมาก

การทานอาหารที่มีประโยชน์ การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการทานผักผลไม้ให้มากขึ้น หรือจะเลือกทานเป็นเครื่องดื่มดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส ดูมีน้ำมีนวล ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
7 Delicious, Good-for-Your-Skin Drinks. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/beauty-pictures/delicious-good-for-your-skin-drinks.aspx)
Vitamin Drinks for Beautiful Skin – Do They Work?. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/features/the-truth-about-beauty-beverages#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป