โยเกิร์ต สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ปรับสูตรเพื่อสุขภาพของลูกรัก

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
โยเกิร์ต สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ปรับสูตรเพื่อสุขภาพของลูกรัก

โยเกิร์ตทั่วไปเป็นผลิตภัณฑ์นมประเภทหนึ่ง ที่ผลิตจากนม Whole Milk ปัจจุบันยังไม่แนะนำสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ที่ไม่สามารถย่อยโปรตีนจากนมเต็มสูตรได้ แต่ในปัจจุบันมีการวิจัยและผลิตโยเกิร์ตสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป โดยผสมลงในอาหารเสริมสำหรับเด็ก เพื่อให้ได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นจากโยเกิร์ต

นอกเหนือจากสารอาหารที่ควรได้รับจากอาหารเสริมตามวัย ซึ่งเป็นสูตรที่เหมาะสมสำหรับเด็กในช่วงนี้ ทำให้ช่วยในระบบการย่อย การดูดซึมสารอาหารประเภทน้ำตาลและโปรตีน และการขับถ่ายในเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีผลศึกษาถึงการใช้โยเกิร์ตรักษาอาการท้องเสียในเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งพบว่า จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตช่วยทำให้ผนังลำไส้แข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกันโรคลำไส้ ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กวัย 6 เดือนที่ผสมโยเกิร์ตได้มีการเติมจุลินทรีย์สุขภาพ บิฟิดัส ลงไปด้วย เพื่อให้เด็กได้รับประโยชน์จากจุลินทรีย์สุขภาพเหล่านี้ครับ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

โยเกิร์ตไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์จากนมที่ดีกับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังดีสำหรับเด็กด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ตจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกให้ลูกทานได้ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวัยของลูกให้มากที่สุด เพื่อประโยชน์จากโยเกิร์ตที่ดีต่อสุขภาพของลูกรัก


6 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
When can my baby eat yogurt?. BabyCenter. (https://www.babycenter.com/404_when-can-my-baby-eat-yogurt_1368506.bc)
When Can My Toddler Have Yogurt?. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/when-can-my-toddler-have-yogurt-290140)
Can Babies Have Yogurt: Answers for Parents. Healthline. (https://www.healthline.com/health/parenting/can-babies-have-yogurt)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)