ลูกผมน้อย เพราะแม่กินเผ็ดหรือเปล่า

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ลูกผมน้อย เพราะแม่กินเผ็ดหรือเปล่า

ผมของคนเรามากหรือน้อย เป็นไปตามกรรมพันธุ์ธรรมชาติ และเชื้อชาติของแต่ละคน ในเด็กทารกก็เหมือนกัน แต่ตามที่ยึดปฏิบัติและเชื่อกันมาว่า การกินเผ็ดทำให้ลูกที่เกิดมาผมน้อยกว่าปกตินั้น น่าจะเกิดมาจากความกลัวว่า คุณแม่จะปวดท้อง เสียดท้อง กระเพาะลำไส้ปั่นป่วน ท้องจะผูกมากกว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ควรจะงดของเผ็ดจัดสักระยะ เพื่อสุขภาพของคุณแม่ แต่จะไม่เกี่ยวข้องกับผมดกดำของลูกในครรภ์สักนิด


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Is it safe to eat spicy food when breastfeeding?. BabyCentre UK. (https://www.babycentre.co.uk/x562558/is-it-safe-to-eat-spicy-food-when-breastfeeding)
Maternal food restrictions during breastfeeding. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5383635/)
Foods to Avoid While Breastfeeding — And Ones Not To Worry About - Parents (https://www.parents.com/baby/care/what-foods-should-i-avoid-while-breastfeeding/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)