กามโรค และการรักษาให้หาย

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
กามโรค และการรักษาให้หาย

a14.gif ซิฟิลิส และหนองในสามารถรักษาให้หายขาดได้ โดยยาปฏิชีวนะเพียงไม่กี่เข็มเท่านั้น ด้วยเหตุนี้บุคคลทั่วไปจึงเกิดความประมาทไม่ระมัดระวังตัว ทำให้สถิติคนเป็นกามโรคสูงขึ้นอย่างน่าวิตกในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นซึ่งไม่ค่อยกล้าไปปรึกษาแพทย์ สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีอัตราการเพิ่มของกามโรคสูงที่สุด เพราะสภาพแวดล้อม การคมนาคม ชีวิตที่อิสรเสรีเป็นตัวสำคัญที่ทำให้กามโรคแพรหลายกระจายได้เร็ว การใช้ยาคุมก็มีส่วน ในสมัยก่อนที่ยังนิยมใช้ถุงยางอนมัยอยู่ ถุงยางจะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นกามโรคได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


30 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Definition of Venereal disease. MedicineNet. (https://www.medicinenet.com/script/main/art.asp?articlekey=11545)
Sexually Transmitted Diseases - STD - Venereal Disease - MedlinePlus (https://medlineplus.gov/sexuallytransmitteddiseases.html)
Sexually transmitted diseases (STDs): Types and symptoms. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/246491)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
สัญญาณไฟฟ้าหัวใจถูกขัดขวาง
สัญญาณไฟฟ้าหัวใจถูกขัดขวาง

ภาวะนี้คืออะไร อันตรายหรือไม่ และเมื่อไหร่ที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ

อ่านเพิ่ม