6 วิธีในการเดินไปโรงเรียนอย่างปลอดภัย

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
6 วิธีในการเดินไปโรงเรียนอย่างปลอดภัย

โรคอ้วนได้กลายเป็นสิ่งที่พ่อแม่ชาวอเมริกันให้ความกังวลเป็นอย่างมาก และแม้ว่าระบบโรงเรียนรัฐบาลจะได้พยายามทำให้อาหารของโรงเรียนนั้นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น แต่เด็กวัยเรียนก็ยังควรออกกำลังกายให้เพียงพอเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี

เดินเป็นกลุ่ม

การเดินเป็นกลุ่มใหญ่ๆ นั้นง่ายต่อการที่คนขับรถจะมองเห็น ควรให้ลูกของคุณเดินไปโรงเรียนกับเพื่อนอย่างน้อยอีก 1 คน นี่ยังจะช่วยให้ลูกของคุณได้เข้าสังคมมากขึ้นในระหว่างที่เดินไปเป็นกลุ่มอีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

ใส่เสื้อสีสว่างและสะท้อนแสง

เสื้อสีมืดนั้นอาจจะกลืนไปกับพื้นหลังและทำให้คนขับรถมองเห็นได้ยาก การใส่เสื้อสีที่ปลอดภัยนั้นไม่ได้จำเป็นต้องจำกัดความทันสมัยของลูก โดยคุณอาจจะให้พวกเขาใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีสว่างในระหว่างทางเดินไปและกลับจากโรงเรียนและให้เก็บไว้ในตู้เก็บของระหว่างวัน และในช่วงหลายปีมานี้รองเท้าที่มีสีสว่างก็กำลังเป็นที่นิยม

คุณยังสามารถติดสิ่งของที่สะท้อนแสงได้เช่นซิปลงบนเสื้อแจ๊กเก๊ต หรืออาจจะมีสร้อยข้อมือหรือข้อเท้าที่พวกเขาสามารถใส่ได้ แต่ว่าสร้อยข้อมือเหล่านี้สามารถเอาออกได้ง่ายดังนั้นควรให้ลูกคุณใส่หากคุณรู้ว่าพวกเขาจะใส่มันจริงๆ เท่านั้น

ระบุเส้นทางที่ปลอดภัยในการไปโรงเรียน

ควรมองหาทางเท้าและไฟจราจรสำหรับการข้ามถนน และหากถนนดังกล่าวมีไฟส่องสว่างตลอดทั้งวันนั้นก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดี ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่จะทำให้ลูกของคุณต้องเดินข้ามถนนที่พลุกพล่าน เมื่อคุณพบเส้นทางที่เชื่อว่าปลอดภัยสำหรับให้ลูกของคุณเดินไปและกลับจากโรงเรียนแล้ว ให้ตรวจสอบกับพวกเขาให้แน่ใจว่าพวกเขารู้จักเส้นทางและจะไม่เดินออกนอกเส้นทาง

บอกให้พวกเขาอย่าใช้เส้นทางลัด แม้ว่าเพื่อนๆ ของพวกเขาจะบอกว่ามันสามารถไปได้ก็ตาม

การที่รู้ว่าลูกของคุณจะใช้เส้นทางเดินเส้นเดียวกับที่คุณวางแผนไว้นั้นจะช่วยทำให้คุณทราบว่าลูกของคุณจะอยู่ในเส้นทางที่ปลอดภัย และคุณจะรู้ว่าพวกเขาควรจะอยู่ที่ไหนช่วงก่อนและหลังเลิกเรียน

รู้ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะโตพอที่จะสามารถเดินไปได้เองโดยไม่ต้องมีพ่อแม่พาไป

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

The National Center For Safe Routes to School ได้กล่าวว่าเด็กส่วนใหญ่นั้นไม่พร้อมที่จะข้ามถนนด้วยตนเองจนกว่าจะมีอายุมากกว่า 10 ขวบ

นอกจากนั้นพวกเขายังกล่าวอีกว่าเด็กแต่ละคนอาจมีความพร้อมในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน (และพ่อแม่ก็รู้ความจริงข้อนี้) ดังนั้นอายุที่แน่นอนที่เด็กจะพร้อมเดินไปโรงเรียนโดยไม่มีผู้ใหญ่นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความพร้อมของเด็กและเส้นทางที่พวกเขาต้องเดิน

นั่นหมายความว่าเด็กชั้นประถมศึกษาเกือบทุกคนควรเดินไปโรงเรียนพร้อมกับผู้ใหญ่ เนื่องจากเด็กอายุ 10 ปีนั้นมักจะอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 หากลูกของคุณที่ยังอยู่ชั้นประถมศึกษาต้องเดินไปโรงเรียนเอง ควรมีผู้ใหญ่ไปกับกลุ่มของเด็กๆ ด้วย นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ใหญ่ในการออกกำลังกายเช่นเดียวกับเด็กๆ

สอนเด็กๆ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนและพ่อแม่เกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัย

การถูกล้อเลียน ผู้ใหญ่ที่มีท่าทางไม่ปลอดภัยและอันตรายบนท้องถนนนั้นเป็นเพียงตัวอย่างของสถานการณ์ไม่ปลอดภัยที่อาจขัดขวางการเดินไปโรงเรียนของลูกคุณ หากลูกของคุณโตพอที่จะสามารถเดินไปโรงเรียนเองได้โดยไม่มีผู้ใหญ่ไปด้วย ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าพวกเขารู้ว่าการบอกเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนและพ่อแม่เกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยที่พวกเขาพบเจอระหว่างทางนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็น

การรายงานเรื่องการล้อเลียนนั้นจะช่วยให้โรงเรียนสามารถเข้ามาแก้ไขและยุติพฤติกรรมดังกล่าวได้ การรายงานเกี่ยวกับผู้ใหญ่ที่มีท่าทีน่าสงสัยจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนหรือพ่อแม่สามารถแจ้งหน่วยงานเกี่ยวกับบุคคลอันตรายก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น เพราะเด็กที่เดินไปโรงเรียนนี้จัดเป็นกลุ่มคนแรกๆ ที่จะพบเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ควรรายงานเรื่องราวเหล่านี้ให้กับหน่วยงานที่เหมาะสมเพื่อที่จะสามารถจัดการให้เส้นทางดังกล่าวกลับมาปลอดภัยได้

ไม่มีเส้นทางที่ปลอดภัย? ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว!

หากคุณอาศัยอยู่ไม่ห่างจากโรงเรียนมากนักแต่ไม่สามารถหาเส้นทางที่ปลอดภัยให้พวกเขาเดินไปโรงเรียนได้ ควรแจ้งโรงเรียนและผู้นำชุมชนให้รู้ว่าเด็กๆ ควรจะมีเส้นทางที่ปลอดภัยในการเดินไปโรงเรียน เตือนพวกเขาว่าชาวอเมริกันทุกคนกำลังต้องการกิจกรรมทางกายที่เพิ่มมากขึ้น กลุ่มคนที่อาจช่วยคุณได้ในเรื่องนี้เช่น PTA/PTO คณะกรรมการบริหารโรงเรียน สำนักงานคมนาคมในรัฐเป็นต้น


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
5 tips for getting started with a walking program. Harvard Health. (https://www.health.harvard.edu/exercise-and-fitness/get-started)
5 Reasons Your Kids Should Walk to School. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/reasons-to-walk-to-school-1257212)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม