รายละเอียดครุภัณฑ์การแพทย์แผนไทย : เตียงสำหรับนวด

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
รายละเอียดครุภัณฑ์การแพทย์แผนไทย : เตียงสำหรับนวด

รายละเอียดเตียงสำหรับนวด

  1. เป็นเตียงไม้ประกอบโครงเหล็ก
  2. ขนาดกว้างไม่น้อยกว่า 1.2 เมตร ยาวไม่น้อยกว่า 2 เมตร สูงไม่น้อยกว่า 60 เซนติเมตร
  3. โครงเหล็กมีความมั่นคงแข็งแรง เป็นโครงเหล็กกลม เส้นผ่าศุนย์กลางไม่น้อยกว่า 3/4  นิ้ว ทาสีกันสนิม
  4. พื้นไม้เป็นไม้อัดกำหนดไม่น้อยกว่า 15 มม. มีความแข็งแรงผิวเรียบยึดติดกับโครง
  5. ไม่มีขอบหัวและท้ายเตียง

2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Rapid Health Response, Assessment, and Surveillance After a Tsunami --- Thailand, 2004--2005. Centers for Disease Control and Prevention (CDC). (https://www.cdc.gov/mmwr/preview/mmwrhtml/mm5403a1.htm)
Thailand’s universal coverage scheme and its impact on health-seeking behavior. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5104696/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)