เรื่องเล่าเกี่ยวกับการเล่นว่าว

เผยแพร่ครั้งแรก 21 ก.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
เรื่องเล่าเกี่ยวกับการเล่นว่าว

ไม่มีเด็กคนไหนไม่ชอบเล่นว่าว การเล่นว่าวนั้นไม่ได้เป็นการเล่นแค่เพื่อความสนุกเท่านั้น แต่ยังสอนเกี่ยวกับลมและหลักการเคลื่อนที่ของลมอีกด้วย แน่นอนว่าก่อนที่พวกเขาจะชื่นชอบการเล่นว่าว พวกเขาก็ต้องเริ่มเล่นก่อนสักครั้ง เด็กในปัจจุบันมีชีวิตที่ยุ่งเหยิงและอาจรู้สึกว่าตนเองอาจมีความรู้มากเกินกว่าที่จะมาเล่นว่าว ลองสร้างความสนใจเกี่ยวกับว่าวให้ลูกของคุณด้วยหนังสือสำหรับเด็กตั้งแต่วัยเตรียมอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 3 ดังต่อไปนี้

 

A kite day (Bear and Mole story)

 

ลูกของคุณชื่นชอบเรื่องราวของ Bear and Mole หรือเปล่า ? ถ้าใช่แล้วล่ะก็ หนังสือเล่มนี้จะเป็นหนังสือที่เหมาะสมมากเลยทีเดียว ในวันที่ลมพัดแรงวันหนึ่ง Bear และ Mole ตัดสินใจไปเล่นว่าว ไม่ใช่เล่นว่าวอะไรก็ได้ แต่พวกเขาทำว่าวขึ้นเอง ! พวกเขารวบรวมอุปกรณ์และข้าวของที่ต้องใช้ ออกแบบ และประกอบมันขึ้นมา ว่าวนี้สามารถลอยได้เป็นอย่างดีจนกระทั่งพายุกำลังจะมา ! ลมเริ่มแรงเกินไปและเชือกก็ขาด ทำให้ว่าวหลุดหายไป แต่ Bear และ Mole ไม่อยากเสียว่าวที่พวกเขาทำขึ้นมาเอง ดังนั้นพวกเขาจึงวิ่งตามมันไปและในที่สุดก็เจอมัน ที่ไหนน่ะเหรอ ? บนต้นไม้นั่นเอง หากคุณเคยเล่นว่าว คุณก็จะรู้ว่าว่าวสามารถไปติดอยู่บนต้นไม้ได้ง่ายแค่ไหน แต่ว่าวของพวกเขายังสามารถนำมาใช้เป็นร่มให้กับเหล่าลูกนกที่อยู่ในรังได้ด้วยล่ะ

 

Kite Flying

 

นี่เป็นอีกเรื่องราวที่เกี่ยวกับการประดิษฐ์และการเล่นว่าว ข้อดีของหนังสือเล่มนี้คือทำให้ทั้งครอบครัวมีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมตั้งแต่การไปร้านขายอุปกรณ์สิ่งประดิษฐ์เพื่อหาซื้ออุปกรณ์ เมื่อพวกเขากลับมาถึงบ้านพร้อมกับชุดอุปกรณ์แล้ว ทั้งครอบครัวก็ช่วยกันประดิษฐ์ว่าวขึ้นมา สมาชิกแต่ละคนในครอบครัวมีหน้าที่คนละอย่างกัน ดังนั้นทุกคนจึงมีส่วนร่วมในการประดิษฐ์ว่าวตัวนี้ หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ดีมากซึ่งไม่ได้บอกเล่าเฉพาะเรื่องของการประดิษฐ์และการเล่นว่าวเท่านั้น แต่ยังพูดถึงว่าครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างไรบ้าง

 

สำหรับเด็กอายุ 3-7 ปี

 

The Berenstain Bears : We like kites

 

หนังสือชุด The Berenstain Bears นั้นเป็นหนึ่งในหนังสือที่เด็กหลายคนชื่นชอบ และยังมีเกือบครบทุกหัวข้อที่คุณต้องการ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่จะพบเรื่องราวที่เกี่ยวกับว่าวและการเล่นว่าว แม้ว่าลูกของคุณอาจจะไม่ได้ชื่นชอบเหล่าหมี Berenstain แต่แน่นอนว่าพวกเขาจะชื่นชอบเรื่องนี้ มีการใช้คำคล้องจองและรูปวาดในการสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับหมีพี่สาว หมีน้องชาย และเพื่อนของพวกเขาในวันที่ลมแรงวันหนึ่งในฤดูร้อน พวกเขาออกไปเล่นว่าวที่ภูเขา หนังสือเล่มนี้จะทำให้ลูกของคุณสนใจที่จะไปเล่นว่าวในวันที่อากาศดีเหมือนในหนังสืออย่างแน่นอน

 

สำหรับเด็กอายุ 4-6 ขวบ

 

The Magic Scholo Bus Rides the Wind

 

หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในหนังสือที่เด็ก ๆ หลายคนน่าจะชอบ ตัวละครในเรื่องนี้ตลกมาก คุณจะพบกับ Ms. Frizzle ผู้ซึ่งพูดว่า “ออกไปทำเรื่องยุ่งและผิดพลาดกันเถอะ” อยู่เสมอ นอกจากตัวละครที่ตลกแล้วนั้น หนังสือเล่มนี้ยังมีข้อมูลที่ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการหาความรู้ หนังสือชุดนี้เริ่มต้นที่ Ms. Frizzle เริ่มสอนบทเรียนเกี่ยวกับลม และลูกของคุณก็จะอยากออกไปเล่นว่าวโดยธรรมชาติ หากคุณเคยอ่านหนังสือชุดนี้มาก่อน คุณจะรู้ว่าทุกบทเรียนของ Ms. Frizzles นั้นจะจบด้วยการผจญภัยในรถนักเรียนเวทมนตร์ ! ครั้งนี้รถนักเรียนได้พาพวกเราออกเดินทางไปยังท้องฟ้าเพื่อตามหาว่าวของ Wanda ซึ่งถูกลมพัดมา

 

สำหรับเด็กอายุ 4-8 ปี


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Fun Stories About Flying Kites. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/stories-about-flying-kites-1448672)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)