กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ยาบรรเทาอาการท้องผูกที่ปลอดภัยในหญิงตั้งครรภ์

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ก.พ. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ยาบรรเทาอาการท้องผูกที่ปลอดภัยในหญิงตั้งครรภ์

ยาบรรเทาอาการท้องผูกที่ปลอดภัยในหญิงตั้งครรภ์

ยาบรรเทาอาการท้องผูกที่มีขายตามร้านขายยาต่อไปนี้ เป็นยาที่ปลอดภัยสำหรับการใช้ระหว่างตั้งครรภ์ หากคุณรับประทานยานั้นตามวิธีใช้ที่เขียนไว้บนฉลากยา ถ้าคุณต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของยาใดๆ ก็ตาม ให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

  • ด๊อกคิวเซท โซเดียม (Docusate Sodium)
  • ไซเลียม (Psyllium)

ให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการรับประทานยาใดๆ ระหว่างตั้งครรภ์เสมอ และควรระมัดระวังอย่างยิ่งในไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ (3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์) เพราะเป็นช่วงเวลาสำคัญในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฝากครรภ์ คลอดบุตรวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 79 บาท ลดสูงสุด 65%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

https://www.webmd.com/baby/safe-otc-constipation-treatments-to-use-during-pregnancy


10 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Constipation in pregnancy: Causes, treatments, and home remedies. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/324379)
Treating constipation during pregnancy. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3418980/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)