กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ไอเดียของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด

เผยแพร่ครั้งแรก 9 พ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ไอเดียของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด

เมื่อต้องไปเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด ของเยี่ยมเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งของเยี่ยมที่เหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอดก็คือของที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง โดยเราก็มี 8 ไอเดียของฝากเยี่ยมไข้ที่เหมาะสมและได้รับความนิยมที่สุดมาแนะนำกันดังนี้

8 ไอเดียของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด

1. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล

อาจดูแปลกสำหรับหลายๆ คน กับการเยี่ยมไข้ด้วยปรอทวัดไข้ดิจิตอล แต่ขอบอกเลยว่านี่เป็นของฝากอย่างดีที่จะมีประโยชน์ต่อคุณแม่แน่นอน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วหลังออกจากโรงพยาบาล คุณแม่ก็มักจะกังวลว่าลูกจะไม่สบายหรือไม่ จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกมีไข้หรือเปล่า ซึ่งปรอทวัดไข้ดิจิตอลก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดและสร้างความสบายใจให้กับคุณแม่ได้ดีนั่นเอง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฝากครรภ์ คลอดบุตรวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 79 บาท ลดสูงสุด 65%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2. เตียงนอนเด็กแบบพกพา

สำหรับใครที่มีงบประมาณหน่อย เตียงนอนเด็กแบบพกพาก็เป็นของขวัญเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจและจะทำให้คุณแม่รู้สึกประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นเตียงที่ใช้งานได้ง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกและพับเก็บเมื่อไม่ใช้งานได้อีกด้วย โดยเฉพาะหากคุณแม่เป็นคนที่ชอบเดินทางบ่อยๆ ด้วยแล้ว เตียงนอนเด็กแบบพกพาจะเป็นของเยี่ยมไข้ที่ดีที่สุด

3. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ต้องบอกเลยว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคุณแม่หลังคลอดและได้ใช้ประโยชน์แน่นอน ไม่ว่าตอนอยู่โรงพยาบาลหรือกลับมาอยู่บ้านแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นหากไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนดีล่ะก็ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปนี่แหละซื้อไปเลย แต่กรณีแรกคลอดนี้ แนะนำให้เลือกผ้าอ้อมแบบไซส์ S หรือสำหรับทารกแรกคลอดจะดีที่สุด เพื่อที่จะได้นำมาใช้งานได้ในทันทีนั่นเอง

4. ผ้าคลุมให้นมสำหรับคุณแม่

ผ้าคลุมให้นมสำหรับคุณแม่ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหมาะจะซื้อไปฝากคุณแม่หลังคลอดเป็นอย่างมาก หรืออาจจะเลือกเป็นเสื้อคลุมให้นมแทนก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันก็สามารถหาซื้อได้ง่ายทั่วๆ ไป และรับรองได้เลยว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ดีแน่นอน

5. กล้องวงจรปิดไร้สาย

หลายคนอาจสงสัยว่าจำเป็นด้วยหรอ แต่สำหรับคุณแม่ที่ต้องทำงานและไม่ค่อยได้อยู่กับลูกน้อยตลอดเวลาด้วยแล้ว กล้องวงจรปิดแบบไร้สายก็จะมีประโยชน์อย่างแน่นอน เพราะจะทำให้คุณแม่สามารถดูความเคลื่อนไหวของลูกน้อยในขณะที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันได้ตลอดเวลา ซึ่งก็จะเป็นกำลังใจดีๆ ให้กับคุณแม่ได้มากทีเดียว แถมไม่ต้องคอยกังวลหรือพะวงถึงลูกเมื่อต้องห่างกันอีกด้วย ลองซื้อไปเป็นของฝากดูสิ รับรองว่าเวิร์ค

6. ครีมบำรุงผิว

แม้จะเป็นคุณแม่แล้ว แต่เรื่องความสวยความงามก็ยังคงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความใส่ใจอยู่ดี โดยเฉพาะปัญหาผิวแตกลายที่เกิดขึ้นในขณะตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ก็ครีมบำรุงผิวนี่แหละ โดยอาจเลือกที่เป็นสูตรสำหรับลดรอยแตกลายโดยเฉพาะ หรือจะเป็นครีมที่ช่วยในการกระชับผิวของคุณแม่ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งก็ได้เหมือนกัน แต่ทั้งนี้ควรจะเป็นครีมที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงด้วย

7. เครื่องดื่มบำรุงน้ำนม

เพราะคุณแม่หลังคลอดอาจมีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย ไม่พอสำหรับความต้องการของลูก ดังนั้นเครื่องดื่มสำหรับบำรุงน้ำนมจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากทีเดียว เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ดีที่สุด ที่เหมาะจะนำมาเป็นของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนพึ่งคลอดนั่นเอง

8. ผ้ารัดหน้าท้อง

เรียกได้ว่าเป็นของฝากที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงเลยทีเดียว กับผ้ารัดหน้าท้อง ที่จะช่วยกระชับหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดให้กลับมากระชับดังเดิมเร็วขึ้น และช่วยเพิ่มความสะดวกในการลุกนั่งได้เป็นอย่างดี เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ลองซื้อไปเป็นของฝากสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนดูสิ

เห็นไหมว่าการเลือกของเยี่ยมคุณแม่ลูกอ่อนพึ่งคลอด ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย และมีสิ่งของมากมายที่เหมาะจะเป็นของฝากอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกอะไรเป็นของฝากดี ลองเลือกจาก 8 สิ่งที่เราแนะนำไปดูสิ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
2020's Best Gifts for New Moms and Dads. Healthline. (https://www.healthline.com/health/parenting/best-gifts-for-new-moms)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?

เรียนรู้สัญญาณการตั้งครรภ์นอกมดลูกก่อนที่มันจะฉีกขาด

อ่านเพิ่ม
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?

การตั้งครรภ์ที่เร็วเกินไปที่จะยืนยันด้วยวิธีการทางชีวเคมี

อ่านเพิ่ม