บทส่งท้าย

เผยแพร่ครั้งแรก 23 ก.พ. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
บทส่งท้าย

ผู้ประกอบอาชีพร้านยาทุกท่าน

ขอให้มีจิตสำนึกเสมอว่า อาชีพขายยาที่เราทำอยู่นั้น ไม่ใช่แค่เพียง “พ่อค้า-แม่ค้า” ขายยาเพียงอย่างเดียว แต่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ในร้านยาที่สำคัญมาก เพราะเป็นผู้กลั่นกรองผู้ป่วยเบื้องต้นก่อนถึงมือแพทย์ เป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยอย่างยิ่ง ท่านนับเป็นบุคลากรทางการแพทย์สำหรับชุมชนโดยแท้จริง ความรู้ทางการแพทย์ตั้งแต่เรื่องยา โรคภัยไข้เจ็บ ข้อมูลทางการแพทย์ในทุกด้าน ล้วนมีความสำคัญที่ผู้ป่วยคาดหวังจะได้รับจากท่านมากกว่าการได้รับแต่เพียง "สินค้า"

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

ขอจงระลึกเสมอว่า เราจะไม่ซ้ำเติมความทุกข์ ความลำบากแก่เพื่อนมนุษย์ที่กำลังเจ็บป่วย ด้วยการจ่ายยา หรือให้คำแนะนำเรื่องยาอย่างขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆ มากเพียงพอหรือโดยมุ่งเน้นทางด้านการค้าเพียงอย่างเดียว

ข้าพเจ้าขออนุญาตภาคภูมิใจในผลงานของตัวเองที่ได้ผลิตบุคลากรทางการแพทย์ที่มี “ประสิทธิผล” สำหรับชุมชนเช่นท่านเพิ่มขึ้นอีกคน

ขอให้กุศลอันเกิดจากการเป็นที่พึ่งทางสุขภาพกับลูกค้าของท่านอย่างจริงใจ บังเกิดแก่ท่านและภารกิจของท่าน

จิรัชฌา อุดมชัยสกุล

ศูนย์จัดอบรมศิษฎิกร

 


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
CPD Programs For Pharmacy Professionals Assessment Report on Status Of Implementation In Kenya (Continuing Professional Development - CPD). World Health Organization (WHO). (https://apps.who.int/medicinedocs/en/m/abstract/Js21952en/)
National training offers for pharmacy professionals. Health Education England. (https://www.hee.nhs.uk/our-work/pharmacy/pharmacy-training)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม