กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

เลเซอร์หัวนมชมพู เสริมความมั่นใจให้สาวๆ

เลเซอร์หัวนมชมพู นวัตกรรมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวอมชมพูขึ้น เสริมความมั่นใจให้สาวๆ อย่างตรงจุด
เผยแพร่ครั้งแรก 30 ธ.ค. 2019 อัปเดตล่าสุด 30 พ.ย. 2022 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
เลเซอร์หัวนมชมพู เสริมความมั่นใจให้สาวๆ

หัวนมมีสีคล้ำ ไม่ขาวอมชมพู นับเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้สาวๆ หลายคนกังวลหรือขาดความมั่นใจได้ จึงเกิดเป็นนวัตกรรมมากมายที่ช่วยให้ผิวบริเวณปานนมขาวอมชมพู ไม่ว่าจะเป็นครีมทาหัวนมชมพู การสักหัวนมชมพู หรือการเลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธียอดนิยมที่ช่วยแก้ปัญหาหัวนมมีสีคล้ำเลเซอร์หัวนมชมพูคืออะไร อันตรายไหม ราคาเท่าไร HonestDocs มีคำตอบ

เลเซอร์หัวนมชมพูคืออะไร อันตรายไหม?

เลเซอร์หัวนมชมพู คือการใช้แสงเลเซอร์ประเภท Q-Switched, ND YAG ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาฝ้า กระ ปานแดง ปานดำ หรือลบรอยแผลเป็นต่างๆ ยิงเข้าไปบริเวณปานนมที่มีสีคล้ำเข้ม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำหัวนมวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 474 บาท ลดสูงสุด 83%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

แสงเลเซอร์จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับเม็ดสีใต้ผิวหนังหรือเมลานิน (Melanin) ทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว จากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมและย่อยสลายเม็ดสีเหล่านั้น พร้อมขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้หัวนมมีสีคล้ำนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม การแพ้หรือระคายเคืองจากสารเคมี ภาวะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป (โดยเฉพาะช่วงตั้งครรภ์) หรือการเสียดสีกับเสื้อผ้าที่รัดแน่นหรือหลวมเกินไป

เลเซอร์หัวนมชมพูต้องทำกี่ครั้ง จึงเห็นผลชัด?

ส่วนใหญ่การเลเซอร์หัวนมชมพูต้องทำ 3-6 ครั้งจึงจะเห็นผลชัดเจน ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีของแต่ละคน และยังขึ้นอยู่กับสีผิวเดิมของผู้เข้ารับบริการด้วย

หากปานนมมีสีคล้ำเข้มมาก อาจทำได้เพียงให้สีหัวนมอ่อนลง ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสีขาวอมชมพูได้ (หากเปรียบเทียบกับการสักหัวนมชมพู การสักจะเห็นผลที่ชัดเจนกว่า)

นอกจากนี้ การทำเลเซอร์หัวนมชมพูอาจไม่เห็นผลที่ถาวร สีผิวที่อ่อนลงอาจคงอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน จากนั้นต้องไปเลเซอร์ซ้ำ

ก่อนเลเซอร์หัวนมชมพู ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

การเลเซอร์หัวนมชมพูนับว่าเป็นวิธีที่ปลอยภัยและไม่เป็นอันตราย แต่ก็ควรปรึกษาแพทย์และศึกษารายละเอียดให้ชัดเจน หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำหัวนมวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 474 บาท ลดสูงสุด 83%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

นอกจากนี้ยังมีข้อควรระวังคือ ก่อนเข้ารับการเลเซอร์หัวนมชมพู ควรงดรับประทานยาที่ทำให้เลือดออกมาก เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน วิตามินอี วิตามินบี 12 เป็นเวลา 2-3 วัน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

เลเซอร์หัวนมชมพู มีขั้นตอนอย่างไร?

ขั้นตอนการเลเซอร์หัวนมชมพูนั้นไม่ยุ่งยาก มีรายละเอียดดังนี้

  1. แพทย์จะทายาชาบริเวณปานนม ทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาที เพื่อลดการระคายเคืองและอาการเจ็บปวดระหว่างการเลเซอร์
  2. จากนั้นทำการยิงเลเซอร์บริเวณที่ต้องการ ซึ่งอาจจะมีอาการแสบร้อนหรือรู้สึกเหมือนถูกเข็มจิ้มเบาๆ บ้างเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที

หลังเลเซอร์หัวนมชมพู ต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

แม้ว่าการเลเซอร์หัวนมชมพูจะเป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่ก็ควรมีการดูแลตัวเองหลังการเลเซอร์ด้วยเช่นกัน ดังนี้

  1. 24 ชั่วโมงหลังการเลเซอร์ ไม่ควรให้บริเวณปานนมถูกน้ำ และไม่ควรใช้แอลกอฮอล์เช็ดบริเวณดังกล่าว แต่ให้ใช้น้ำเกลือล้างแผลเช็ดเบาๆ แล้วทายาด้วยขี้ผึ้งวาสลีนจนกว่าแผลจะหาย สะเก็ดหลุดจนหมดและไม่รู้สึกระคายเคืองใดๆ
  2. ประมาณ 1 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์ แผลจะเริ่มตกสะเก็ดเป็นสีน้ำตาล ซึ่งอาจเกิดอาการคันหรือระคายเคืองได้ แต่ห้ามเกา แกะ โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือเกิดแผลเป็น ควรปล่อยให้สะเก็ดหลุดออกไปเอง
  3. งดสวมเสื้อที่รัดแน่นจนเกินไปจนกว่าแผลจะหาย เพื่อป้องกันการกดทับหรือการเสียดสี

ค่าใช้จ่ายในการทำเลเซอร์หัวนมชมพู

การเลเซอร์หัวนมชมพูมีค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณครั้งละ 1,500 บาท ซึ่งมีให้บริการอยู่ในโรงพยาบาลและสถาบันเสริมความงามชั้นนำทั่วไป

แม้ว่าการเลเซอร์หัวนมชมพูเป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย แต่ก็จำเป็นต้องเลือกทำกับโรงพยาบาลหรือสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญถึงความพร้อมของร่างกายและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้โดยละเอียด เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
ทำหัวนมชมพู คืออะไร? มีวิธีไหนบ้าง? | HDmall (https://hdmall.co.th/c/how-to-get-pink-nipples).
โรงพยาบาลยันฮี, อยากมีนม ..ชมพู, (https://th.yanhee.net/).
Tararin Clinic, เลเซอร์ปากชมพู หัวนมชมพู Q-Switched ND YAG Laser, (https://www.tararinclinic.com/เลเซอร์ปากชมพู/).

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)