จะทำให้เบบี้ออยล์อุ่นขึ้นอย่างปลอดภัยได้อย่างไร

ทำให้ลูกน้อยผ่อนคลายหลังการอาบน้ำ
เผยแพร่ครั้งแรก 5 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
จะทำให้เบบี้ออยล์อุ่นขึ้นอย่างปลอดภัยได้อย่างไร

เบบี้ออยล์เป็นตัวให้ความชุ่มชื้นที่ยอดเยี่ยมทั้งสำหรับคุณและลูกน้อย เนื่องจากมันกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้และทำให้ผิวของทารกนุ่มนิ่ม ฉ่ำน้ำ และอ่อนโยนต่อผิว การนวดด้วยเบบี้ออยล์อุ่นๆ เป็นขั้นตอนหลังการอาบน้ำที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากจะทำให้ทารกผ่อนคลาย และเตรียมพร้อมสำหรับการเข้านอน

จะอุ่นเบบี้ออยล์ได้อย่างไร

เบบี้ออยล์ที่เทออกมาจากขวดจะเย็น ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการจะทาลงบนผิวทารกหลังจากที่พวกเขากำลังอุ่นสบายอยู่  อุ่นเบบี้ออยล์โดยการเทลงบนฝ่ามือ และถูมือเข้าด้วยกันก่อนที่จะทาลงบนผิวเด็ก คุณอาจอุ่นเบบี้ออยล์ในไมโครเวฟเป็นเวลา 15 วินาทีก็ได้ แต่ต้องแน่ใจว่าขวดไม่มีโลหะอยู่

อีกวิธีในการอุ่นเบบี้ออยล์และโลชั่นคือการลอยขวดในอ่างอาบน้ำเด็ก เมื่ออาบน้ำเสร็จ ขวดจะอุ่นพอเหมาะกับผิวที่บอบบางของทารกพอดี โดยต้องแน่ใจว่าฝาขวดปิดสนิทจริง ๆ ก่อนจะหย่อนขวดลงน้ำ

หักล้างข้อโต้แย้ง

คุณอาจสงสัยว่าเบบี้ออยล์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยหรือเปล่า เบบี้ออยล์หลายชนิดรวมถึงชนิดที่ผลิตโดยบริษัท Johnson’s ผลิตจาก mineral oil หลายคนพูดเกี่ยวกับประโยชน์ด้านการให้ความชุ่มชื้นของเบบี้ออยล์ แต่บางคนก็อ้างว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์อันตรายที่คุณไม่ควรจะใช้กับตัวเองหรือลูก

หากคุณเคยค้นหาเกี่ยวกับ mineral oil ทางอินเทอร์เน็ต คุณจะพบกับเว็บไซต์ที่มีเรื่องราวและข้อมูลเตือนผู้บริโภคให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เหล่านี้

Mineral oil ถูกกล่าวหาว่าเป็นสาเหตุของทุกอย่าง ตั้งแต่รูขุมขนอุดตันจนถึงมะเร็ง ในฐานะพ่อแม่ของลูกเล็ก นี่เป็นสิ่งที่ต้องระวังอย่างยิ่ง แต่หากมันมีอันตรายขนาดนั้น ทำไมจึงยังใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก โดยเฉพาะผิวเด็กที่บอบบางแพ้ง่ายล่ะ ?

ความจริงก็คือ mineral oil ไม่ได้เป็นอันตราย  ถึงแม้ว่าการค้นหาจากกูเกิลจะบอกอะไรกับคุณก็ตาม แต่อ้างอิงจาก international Journal of Cosmetic Science ที่จริงแล้ว mineral oil ปลอดภัยต่อผิวหนัง โดย mineral oil มีต้นกำเนิดมาจากน้ำมันดิบ และได้รับการยอมรับจาก FDA แล้ว น้ำมันดิบอาจฟังดูไม่รื่นหู แต่ก็มาจากธรรมชาติ ดังนั้น mineral oil จึงเป็นสารที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูง ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ และดีต่อผิวโดยเฉพาะผิวแห้ง

ผลิตภัณฑ์ทางเลือกอื่น ๆ จากธรรมชาติ

ผู้บริโภคเช่นคุณมีสิทธิตัดสินใจอย่างเต็มที่ว่าจะเลือกให้ลูกน้อยใช้ผลิตภัณฑ์อะไร หากคุณยังไม่แน่ใจว่า mineral oil เป็นส่วนประกอบที่ปลอดภัย ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับทารกอีกหลายอย่างที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Organic Body Oil และ Earth Mama Angel Baby Organics Angel Baby Oil ของบริษัท Honest Co. ผลิตขึ้นโดยปราศจาก mineral oil และได้รับผลตอบรับในแง่ดีจากผู้ใช้


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Safely Warm up Baby Oil. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/how-to-safely-warm-up-baby-oil-289226)
Essential oils for babies: Safety and use. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/322532)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป