กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

วิธีลดรอยดำใต้ตา

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 7 ธ.ค. 2022 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
วิธีลดรอยดำใต้ตา

ใช้ครีมรักษาโรคริดสีดวง

นางแบบและนักแสดงหลายคนต่างเลือกใช้วิธีนี้ในการช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและตีนกาที่เกิดขึ้นเนื่องจากสามารถลดรอยได้อย่างรวดเร็ว หากคุณรู้สึกว่ากลิ่นของครีมนั้นแรงเกินไป ให้ผสมครีมนี้เข้ากับครีมเพิ่มความชุ่มชื้นที่คุณใช้อยู่เป็นประจำก่อนทา และระวังอย่าให้ยาเข้าตา

ชา

ชามีสาร tannins เป็นส่วนประกอบตามธรรมชาติ สารนี้มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอ่อนๆ และมีการใช้เพื่อช่วยลดรอยคล้ำใต้ตามาอย่างยาวนาน วิธีใช้ให้แช่ถุงชา 2 ถุงในน้ำอุ่น น้ำไปแช่ในตู้เย็นและทิ้งไว้สักพักหนึ่ง ก่อนนำถุงชาแต่ละถุงนั้นวางลงบนเปลือกตาเป็นเวลา 5 นาที และคุณจะรู้สึกว่ารอบตาของคุณสดชื่นมากขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

อะโวคาโด

รอยคล้ำใต้ตาในบางคนนั้นเกิดจากความเหนื่อยล้าและการนอนไม่พอ วิธีแก้นั้นทำได้โดยการนำอะโวคาโดสุกหั่นเป็นแผ่นวางบนเปลือกตา หรืออาจจะใช้ครีมที่ผสมจากแอลมอนด์และนมทาที่บริเวณรอยคล้ำ

ใช้ช้อน

นำช้อนชาโลหะ 2 ช้อนมาถือไว้ก่อนเปิดน้ำเย็นจัดให้ผ่านช้อนดังกล่าวสักครู่หนึ่ง ก่อนนำช้อนดังกล่าวประคบที่บริเวณเปลือกตาเป็นเวลา 30-60 วินาที ความเย็นจากโลหะจะช่วยบรรเทาความอ่อนล้าที่ตาและอาจจะช่วยกระตุ้นพลังงานให้กับร่างกายคุณได้ในเวลาเดียวกัน

แตงกวา

เวลาที่ตาคุณแดงและบวม ให้นำแตงกวาเย็นๆ มาหั่นเป็นแผ่นบางๆ มาประคบที่เปลือกตา ทิ้งไว้ 30 นาที คุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างชัดเจน

จุกหลอกสำหรับเด็ก

นำจุกหลอกสำหรับเด็กที่เป็นเจลไปแช่ในช่องแช่แข็งจนเย็น ก่อนนำมาวางบนเปลือกตาเป็นเวลา 10 นาที ความเย็นจะช่วยลดรอยคล้ำที่ใต้ตาและทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว ฉีด PRP ลดรอยคล้ำใต้ตา ที่ All Amaze Clinic | HDmall
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ที่ La Grace Clinic | HDmall


11 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Dark circles under the eyes: Causes and treatments. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/325989)
How to Get Rid of Puffy Eyes: 12 Tips For Dark Circles & Puffiness. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/features/eyes-puffy-circles#1)
Dark Circles Under Your Eyes: Causes and Treatments. Healthline. (https://www.healthline.com/health/dark-circle-under-eyes)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)