จะเพิ่มขนาดหน้าอกได้อย่างไร? CAN I MAKE MY BREASTS LARGER?

เผยแพร่ครั้งแรก 19 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
จะเพิ่มขนาดหน้าอกได้อย่างไร? CAN I MAKE MY BREASTS LARGER?

มาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

หน้าอกของฉันเล็กมากเลย ฉันจะทำให้มันใหญ่ขึ้นได้ไหม? บริตต้าสงสัย

ขนาดของหน้าอกก็มีลักษณะเหมือนกับสีของดวงตาหรือความสูงนั่นแหละที่จะเป็นไปตามยีนและกรรมพันธุ์ เมื่อตอนที่เป็นวัยรุ่น ร่างกายของเราจะยังเติบโตและเปลี่ยนแปลง แต่ก็มีความเป็นไปได้เช่นกันที่หน้าอกอาจจะมีขนาดโตเต็มที่แล้ว เราจะไม่มีทางทราบได้จนกว่าเราจะโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ซึ่งการขยายใหญ่ขึ้นของหน้าอกในเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นช่วงปลายวัยรุ่นจนถึงช่วงอายุยี่สิบตอนต้น

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่โฆษณาสรรพคุณว่าสามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้  อย่าได้หลงเชื่อ! เพราะพวกมันไม่ได้มีสรรพคุณเช่นนั้นจริงๆ เด็กสาวบางคนรู้สึกภาคภูมิใจในทรวดทรงองเอวของตนขณะสวมใส่ยกทรงสวยๆ ในขณะที่บางคนกลับรู้สึกว่าการใส่เสื้อผ้าเรียบๆ ธรรมดาก็มากเกินพอ

หากเรารู้สึกกังวลเกี่ยวกับขนาดหรือการเติบโตของหน้าอก แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือสูติแพทย์ อย่างไรก็ตามทุกคนจะผ่านพ้นช่วงที่ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปได้แม้การเปลี่ยนแปลงนั้นอาจไม่ได้ทำให้เรารู้สึกปลื้มมากเท่าไหร่ ซึ่งเราจะเริ่มคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้เอง โดยเด็กสาวที่มีหน้าอกใหญ่ไม่ได้หมายความว่าพวกเธอจะรู้สึกดีเสมอไป และการที่เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงขนาดของหน้าอกได้ก็มีเพียงวิธีการผ่าตัดเสริมเท่านั้นจึงจะทำได้ ซึ่งแน่นอนที่จะมีความเสี่ยงและมีค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นแพทย์จึงแนะนำให้รอจนกว่าสาวๆ จะเจริญเติบโตเต็มที่สู่วัยผู้ใหญ่ก่อนที่จะมีการผ่าตัดใดๆ

ที่มาของข้อมูล http://kidshealth.org/en/teens/larger-breasts.html


6 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to reduce breast size: 5 natural methods. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/323920)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)