จะรู้ได้อย่างไรว่าคนรักแฮปปี้กับเซ็กส์จริงๆ ?

เผยแพร่ครั้งแรก 3 เม.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
จะรู้ได้อย่างไรว่าคนรักแฮปปี้กับเซ็กส์จริงๆ ?

หนึ่งในกฎสำคัญของการมีเซ็กส์คือ การมั่นใจว่าคู่ของตัวเองมีความสุข หรือเพลิดเพลินกับกิจกรรมบนเตียง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าคนรักรู้สึกเช่นนั้น ? Denise Knowles นักบำบัดด้านเซ็กส์ได้อธิบายว่ามันมีสัญญาณบางอย่างสามารถบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าคู่ของเราแฮปปี้กับเซ็กส์ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.ดึงตัวเข้าไปใกล้

" ถ้ามีบางคนดึงตัวของคุณไปยังตัวเขา หรือดึงตัวเองเข้าไปหาคุณ นั่นสามารถบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขากำลังสนุก " อธิบายโดย Denise  นอกจากนี้การกระทำดังกล่าวยังบอกได้เช่นกันว่า พวกเขากำลังพยายามเปลี่ยนมุมหรือท่า เพื่อที่จะได้สุขสมกับการมีเซ็กส์มากขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจโควิด-19 (COVID-19) วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1188 บาท ลดสูงสุด 7500 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 48

2.มีการแสดงสีหน้าเกินจริง

Denise กล่าวว่า " คนแสดงสีหน้าทุกชนิดเมื่อพวกเขากำลังมีความสุขมาก บางคนอาจแสดงสีหน้าราวกับเจ็บปวด ทุกคนจะมีความเฉพาะตัว และถ้าคุณรู้จักคู่ของตัวเองดี คุณจะจดจำสีหน้าเมื่อเขากำลังเพลิดเพลินกับตัวเอง " อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่รู้จักเขาดีพอ การแสดงสีหน้าก็จะไม่ใช่สัญญาณที่ชัดเจน

3.หยอกล้อ หรือทำทีว่าจีบ

" ถ้าเขาทำเหมือนกับจีบ สัมผัส และจูบเมื่อคุณไม่ได้มีเซ็กส์ นี่ก็เป็นสัญญาณที่บอกว่าเขามีความสุขกับเรื่องบนเตียง " กล่าวโดย Denise นอกจากนี้เธอยังเสริมด้วยว่า การจู๋จี๋หรือแสดงความรักนอกห้องนอนนับว่าเป็นสัญญาณที่บอกว่าเขากำลังมีความสุขกับความสัมพันธ์ในภาพรวม

4.ส่งเสียงร้อง

ในขณะที่มีเซ็กส์ แต่ละคนก็จะส่งเสียงแตกต่างกันออกไป " บางคนอาจถอนหายใจ หัวเราะคิกคัก คำราม และกรีดร้อง " อธิบายโดย Denise ทั้งนี้การเปล่งเสียงร้องตอนอยู่บนเตียงไม่ได้หมายความว่าอีกฝ่ายกำลังเพลิดเพลินเสมอไป และการไม่ส่งเสียงก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่มีความสุขเช่นกัน ซึ่งความเงียบไม่ได้เป็นสิ่งที่วัดความพึงพอใจค่ะ 5.ใช้เวลาร่วมกันหลังจบกิจกรรม

Denise อธิบายว่า " หากคุณทั้งคู่นอนอิงแอบ คุย และกอดกัน มันก็เป็นตัวบ่งชี้ได้ว่าคุณหรือคนรักพอใจกับเซ็กส์ที่เพิ่งจบลง " ในทางกลับกัน ถ้าบางคนตื่นนอน และปล่อยทิ้งให้คุณนอนอยู่คนเดียว มันก็สามารถบอกได้ว่าเขาไม่สนุกกับเซ็กส์ หรือบางทีเขาอาจแค่จำเป็นต้องรีบไปธุระ

6.สบตา

การสบตาขณะที่มีเซ็กส์สามารถนับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกว่าเขาไว้ใจคุณ และเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่กำลังทำ แต่ก็อาจมีท่าร่วมรักบางท่าที่ไม่อำนวยให้คุณทั้งคู่มองตากัน นอกจากนี้ถ้าคนรักของคุณไม่มีความมั่นใจ เขาก็อาจไม่กล้ามองคุณ แต่การทำเช่นนี้ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้เพลิดเพลินเสมอไป

7.ถึงจุดสุดยอด

การหลั่งอสุจิในขณะที่มีเซ็กส์สามารถบอกได้ว่าผู้ชายไปถึงจุดสุดยอด หรือ Orgasm แต่ความจริงแล้ว ผู้ชายสามารถสัมผัสกับจุดสุดยอดโดยไม่หลั่งอสุจิเช่นกัน หรือที่เรียกว่า Dry orgasm และเราสามารถเพลิดเพลินกับเซ็กส์แม้ว่าจะไม่ได้สัมผัสกับภาวะดังกล่าว

8.พูดคุย

แม้ว่ามีหลายสัญญาณที่บอกว่าคู่ของเรามีความสุขกับเรื่องบนเตียง แต่วิธีที่สามารถทำให้คุณรู้อย่างแน่ชัดก็คือ การเปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมา แม้ว่ามันอาจเป็นวิธีที่ทำให้บางคนรู้สึกอาย แต่คุณจะได้รับคำตอบที่แน่นอนว่าเขาพอใจกับเซ็กส์มากกว่าการคาดเดาจากภาษากายของเขาค่ะ

เซ็กส์ควรเป็นกิจกรรมที่ทำให้คนทั้งสองฝ่ายพึงพอใจ หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสนุกหรือเพลิดเพลินกับการมีเซ็กส์แค่เพียงคนเดียว มันก็อาจทำให้อีกฝ่ายเกิดความรู้สึกที่ไม่ดี หากคุณสงสัยว่าหวานใจมีความสุขขณะที่อยู่บนเตียงหรือไม่ ให้คุณลองสังเกตภาษากาย และลองถามเขาอย่างตรงไปตรงมา เพื่อที่จะได้รู้ถึงปัญหา และรีบแก้ไขในกรณีที่มีคนใดคนหนึ่งไม่แฮปปี้กับเซ็กส์

ที่มา : https://www.cosmopolitan.com/u...19297349/is-my-partner-faking-it/


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม