การศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย (General educational development) - หลักสูตรการศึกษา

หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย
เผยแพร่ครั้งแรก 5 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
การศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย (General educational development) - หลักสูตรการศึกษา

หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย

ลูกวัยรุ่นของคุณกำลังดิ้นรนเพื่อให้ผ่านการศึกษาในโรงเรียนตามปกติหรือเปล่า ? ลูกของคุณต้องทำงานในเวลากลางวันและไม่สามารถเข้าเรียนในเวลาปกติใช่ไหม ? ลูกของคุณเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดิ้นรนเพื่อให้เรียนจบขณะที่กำลังตั้งท้อง หรือกำลังเลี้ยงเด็กโดยได้รับความช่วยเหลือแค่เพียงเล็กน้อย ? หากเป็นเช่นนั้น คุณก็มีเพื่อนแล้ว ในแต่ละปี หลายครอบครัวหันไปหาหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลาย เพื่อช่วยให้ลูกวัยรุ่นของพวกเขาได้รับเกียรติบัตรที่มีวุฒิเท่าเทียมกัน

ผู้ปกครองและวัยรุ่นเลือกหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายด้วยเหตุผลหลายประการ

  • เหตุผลทางเศรษฐกิจ นักเรียนบางคนต้องทำงานในเวลากลางวันเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว
  • ประเด็นทางจิตและพฤติกรรม นักเรียนบางคนทนการศึกษาตามแบบดั้งเดิมในโรงเรียนไม่ได้ พวกเขาประสบความสำเร็จกับหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายที่ผู้เข้าร่วมหลักสูตรเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ตารางเวลายืดหยุ่นกว่า และทำให้ความสนใจของแต่ละคนเพิ่มขึ้น
  • การตั้งครรภ์ที่ไม่ได้คาดคิด โชคร้ายที่สิ่งแวดล้อมในหลายโรงเรียนไม่สนับสนุนเรื่องนี้ และยังไม่มีอุปกรณ์เพียงพอสำหรับความต้องการของวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์โดยไม่คาดคิด นักเรียนบางคนพบว่าหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายช่วยพวกเขาได้มากกว่า และยืดหยุ่น ตอบสนองต่อความต้องการของพวกเขาได้
  • ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ (learning disabilities) ในขณะที่เด็กส่วนใหญ่ที่มีภาวะนี้สามารถเรียนในโรงเรียนทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่บางคนก็อาจชอบหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายมากกว่า เพราะการสอนที่ยืดหยุ่นในเรื่องความช้าเร็วได้ ห้องเรียนที่เล็กกว่า จำนวนนักเรียนต่อครูแต่ละคนที่น้อยกว่า ระบบสนับสนุนที่เข้มแข็ง และการสอนที่มีสื่อหลากหลายอีกด้วย

หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายหลายที่จัดให้มี

  • ชั้นเรียนในช่วงเวลากลางวันหรือเย็น
  • ชั้นเรียนเล็กกว่า
  • แหล่งข้อมูลอ้างอิงที่เป็นสื่อผสมผสานผ่านทางการเผยแพร่ภาพออกสื่อสาธารณะและแหล่งข้อมูลออนไลน์
  • การให้คำปรึกษา
  • สภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่สนับสนุนมากกว่า โดยมีนักเรียนคนอื่นที่เข้าใจ และชื่นชมความพยายามของผู้อื่น

 อยากเรียนรู้มากกว่านี้มั้ย ?

หาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายในรัฐของคุณ ตัวแทนของหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับมัธยมปลายของท้องถิ่นสามารถตอบคำถามของคุณได้ และช่วยคุณตัดสินใจได้ว่าหลักสูตรใดที่เหมาะกับคุณ


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
General Educational Development (GED) and Educational Attainment Equivalency for Demographically Adjusted Norms†. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30715094)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)