รู้จักกับ Fotona4D นวัตกรรมดูแลผิวหน้าครบวงจร 4 เทคโนโลยี จากเครื่องเลเซอร์ Fotona

ปัญหาผิวหมองคล้ำ หย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง ร่องแก้มลึก มุมปากตก หรือริ้วรอยรอบดวงตา แก้ไขได้พร้อมกันด้วยการทำ Fotona4D นวัตกรรมดูแลผิวหน้าสุดล้ำจาก Fotona
เผยแพร่ครั้งแรก 17 เม.ย. 2020 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
รู้จักกับ Fotona4D นวัตกรรมดูแลผิวหน้าครบวงจร 4 เทคโนโลยี จากเครื่องเลเซอร์ Fotona

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • Fotona4D เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ผิวหน้าจากเครื่องเลเซอร์ Fotona 
  • Fotona4D ใช้เทคโนโลยี Dynamis Laser System ที่ผสมผสานการทำงานของคลื่นพลังงานเลเซอร์ 2 ชนิด ได้แก่ Nd:YAG และ Er:YAG ทำให้ดูแลปัญหาผิวหน้าได้อย่างครบวงจร
  • Fotona4D เป็นการดูแลผิวหน้าด้วย 4 เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Fotona ใน 4 ขั้นตอน ได้แก่ SmoothLiftin, FRAC3, PIANO และ SupErficial
  • ผลลัพธ์จากการทำ Fotona4D ได้แก่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มร่องแก้ม หลุมสิวดูตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย กำจัดขนบริเวณใบหน้า ยกกระชับผิว ปรับผิวหน้าให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน และดูกระจ่างใสขึ้น
  • ผลลัพธ์จากการทำ Fotona4D 1 คอร์ส หรือ 3 ครั้ง สามารถอยู่ได้ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคล โดยสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการบำรุงผิว คือ การทาครีมกันแดด และล้างหน้าให้สะอาด (ดูแพ็กเกจทำ Fotona4D ได้ที่นี่)

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ร่างกายก็ผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ปัญหาผิวต่างๆ ก็เริ่มเข้ามา ทั้งผิวหน้าไม่กระชับ มุมปากและหางตาตก ผิวหมองคล้ำ มีร่องแก้ม และริ้วรอยทั่วใบหน้า แต่ปัญหาผิวเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วย Fotona4D นวัตกรรมเลเซอร์ที่สามารถดูแลผิวด้วย 4 เทคโนโลยีในครั้งเดียว

Fotona4D คืออะไร?

Fotona4D เป็นนวัตกรรมการดูแลผิวหน้าแบบครบวงจรจากเครื่องเลเซอร์ Fotona ด้วยเทคโนโลยี Dynamis Laser System ที่ผสมผสานการทำงานของคลื่นพลังงานเลเซอร์ 2 ชนิด ได้แก่ Nd:YAG 1064 นาโนเมตร และ Er:YAG (Erbium YAG) 2940 นาโนเมตร

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
กำจัดขนขาวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 291 บาท ลดสูงสุด 90%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Fotona4D จึงช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้หลากหลาย ในการทำเพียงครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการกระตุ้นคอลลาเจน กำจัดขนบริเวณใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระชับรูขุมขน ยกกระชับใบหน้า หรือผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส

Fotona4D เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวหน้าอย่างครอบคลุม โดยไม่ต้องทำเลเซอร์หรือทรีตเมนต์หลายตัว เพราะ Fotona4D สามารถดูแลผิวได้ถึง 4 รูปแบบในครั้งเดียว

Fotona4D ยังเป็นการดูแลผิวหน้าในระดับเซลล์อย่างอ่อนโยน ไม่ต้องใช้ยาทา ไม่เจ็บ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลังจากทำเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาด้วย

ขั้นตอนการดูแลผิวด้วย Fotona4D เป็นอย่างไร?

การทำ Fotona4D คือการดูแลผิวแบบครบวงจรด้วย 4 เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Fotona ใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

1. เทคโนโลยี SmoothLiftin

ยิงเลเซอร์ Er:YAG ด้านในช่องปาก บริเวณกระพุ้งแก้ม เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ร่องแก้มดูตื้น และยกมุมปากขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
กำจัดขนขาวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 291 บาท ลดสูงสุด 90%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2. เทคโนโลยี FRAC3

ยิง Non-ablative Nd:YAG เป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำให้เกิดบาดแผลทั่วใบหน้า ช่วยกำจัดขนบริเวณใบหน้า กระชับรูขุมขน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ โดยระหว่างทำจะรู้สึกอุ่นๆ

3. เทคโนโลยี PIANO

ยิง Ultra-long Nd:YAG หรือ Nd:YAG ช่วงคลื่นยาวทั่วใบหน้าเพื่อยกกระชับผิว กระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน และช่วยสลายไขมันบริเวณแก้มเล็กน้อย โดยระหว่างทำจะรู้สึกร้อนในระดับที่ทนได้

4. เทคโนโลยี SupErficial

ใช้ Light Cold Er:YAG ซึ่งเป็น Er:YAG ในระดับพลังงานต่ำยิงทั่วใบหน้า เพื่อเกลี่ยผิวด้านบน ช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น รอยดำดูจางลง ผิวดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
กำจัดขนขาวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 291 บาท ลดสูงสุด 90%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Fotona4D

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Fotona4D มีดังนี้

  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั่วใบหน้า ช่วยลดริ้วรอยทั่วใบหน้า เติมเต็มร่องแก้ม ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น
  • กำจัดขนถาวรบริเวณใบหน้า
  • ยกกระชับผิวหน้า มุมปาก ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ลง
  • ดูแลผิวหน้าแบบองค์รวมตั้งแต่ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวเรียบเนียน รอยดูจางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  • ผลลัพธ์จากการทำ Fotona4D 1 คอร์ส หรือ 3 ครั้ง สามารถอยู่ได้ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคล โดยสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการบำรุงผิว คือ การทาครีมกันแดด และล้างหน้าให้สะอาด

Fotona4D ราคาเท่าไร?

การทำ Fotona4D 1 ครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 20,000-25,000 บาท แต่ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ทำเป็นคอร์สมากกว่า เนื่องจากราคาถูกกว่า และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

คอร์สการทำ Fotona4D ในคลินิกหรือโรงพยาบาลส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1 คอร์สต่อ 3 ครั้ง ในราคา 50,000-60,000 บาท ซึ่งจำนวนครั้งในการทำ Fotona4D ที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล

Fotona4D แตกต่างจากการทำ Ultherapy หรือ Ulthera อย่างไร?

Fotona4D เป็นการทำเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าอย่างหลากหลายในครั้งเดียว เช่น กระตุ้นคอลลาเจน ทำหน้าใส และยกกระชับผิว ในขณะที่การทำ Ultherapy หรือที่คนนิยมเรียกว่า Ulthera คือการทำเลเซอร์เพื่อยกกระชับผิวโดยเฉพาะ

การเลือกทำ Fotona4D หรือทำ Ultherapy ต้องดูที่ปัญหาผิวหน้าของแต่ละบุคคล เนื่องจากเลเซอร์ทั้งสองตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น หากคุณต้องการดูแลผิวหน้าอย่างหลากหลายในครั้งเดียว ก็ควรเลือกทำ Fotona4D แต่ถ้าคุณมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก การทำ Ultherapy เพื่อยกกระชับผิวโดยเฉพาะจะเหมาะสมกว่า

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หรือเข้าไปตรวจสภาพผิวหนังที่คลินิกหรือโรงพยาบาลก่อน เพื่อเลือกเครื่องเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว

ดูแพ็กเกจทำ Fotona4D เปรียบเทียบราคา โปรโมชันล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจต่างๆ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
alcedonia.com.au, What is Fotona4D? (https://www.alcedonia.com.au/fotona4d-laser-facelift).
นพ.จินดา โรจนเมธินทร์, การรักษาปัญหาผิวหนังและผิวพรรณด้วยเลเซอร์ (http://inderm.go.th/news/journal/myfile/180355029bbb0ed818_page14-23.pdf).

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)