ทำไมถึงเกิดความรู้สึกผิด หลังการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ทำไมถึงเกิดความรู้สึกผิด หลังการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง
a15.gif

 การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นสิ่งที่ปฏิบัติกันโดยทั่วไปทั้งชายและหญิง คนส่วนใหญ่เคยกระทำไม่เวลาใดก็เวลาหนึ่ง ซึ่งการกระทำอันนี้ไม่มีผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด แต่ปัญหาที่มักเกิดขึ้นก็คือ ความรู้สึกว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นสิ่งผิด น่าละอาย ความคิดเช่นนี้จะเป็นตัวบั่นทอนสุขภาพ มีความเชื่อกันอย่างผิด ๆ ว่า น้ำอสุจิ 1 หยด สร้างมาจากเลือด 40 หยด น้ำอสุจิเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดของร่างกายการหลั่งบ่อย ๆ จะทำให้ประสาทเสื่อม และทำให้สุขภาพทรุดโทรม ความเชื่อดังกล่าวนี้ ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย การหลั่งน้ำอสุจิจะไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย นอกเสียจากว่าหลั่งติด ๆ กันในขณะที่ร่างกายอ่อนเพลียมากแล้ว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29
a15.gif

 ถึงแม้การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองจะไม่ให้ความสุขลึกล้ำเท่ากับการร่วมเพศจริง ๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ดีรองลงมา การสำเร็จความใคร่นี้จะเป็นทางออกเพียงทางเดียวสำหรับบุคคลที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมเพศจริง ๆ เช่น สามี ภรรยาที่ต้องแยกกันอยู่ ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความบันเทิงทางเพศหลายอย่าง เช่นอวัยวะเพศชายเทียม อวัยวะเพศหญิงเทียม ตุ๊กตายาง สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองมีรสชาติยิ่งขึ้น


18 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Expert Advice on Sex & Marriage: Is Masturbation After Marriage Normal?. Parents. (https://www.parents.com/parenting/relationships/sex-and-marriage-after-baby/masturbation-after-marriage/)
Masturbation and depression: Effects on mental health. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/324525)
Masturbation Side Effects and Benefits. Healthline. (https://www.healthline.com/health/masturbation-side-effects)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม