มันเป็นอาการวิ้งๆกระตุกๆเหมือนหัวและหน้าสั่นๆกระตุกๆแรงแต่เราขยับตัวไม่ได้เลยครับเหมือนกระอักครับ​ แขนหน้าอกมันเสี่ยวๆวาปๆเย็นๆแล้วก็วิ้งๆกระตกๆแรงมากครับตรงแขนตรงหน้าอกตรงหัวหน้าครับ​ มันเป็นอาการวิ้งๆกระตุกๆตรงหัวตรงหน้า​ เหมือนผีกระชากวิญญาณเลยครับ​ จะเป็นตอนนอนหลับครับ​ เมื่อคืนก็เป็นครับกระตุกระอึกกระอักที่หัวและหน้าพอได้สติเต็มที่พยายามฝืนร่างกายจนขยับได้​ ตอนแรกเป็นลืมตาก็ลืมไม่ขึ้นครับ​ ลืมขึ้นได้นิดเดียว​ ขยับตัวไม่ได้ครับ​ แล้วก็พยายามฝืนจนขยับได้ครับ​ มันกะตุกเสี่ยววาปๆวิ้งๆยุตรงหัว​ หน้า​ และก็หน้าอกครับ​ แขนก็เสี่ยววาปเลยครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
อยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บจี๊ๆดๆใต้ราวนมข้างซ้ายเวลาเจ็บจะขยับตัวไม่ได้เลยค่ะขยับก้อจะเจ็บมมากเป็นเพราะอะไรค่ะ(อยู่เฉยๆก็เป็นค่ะ)
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม