เวลานอนหงายบางครั้งจะเจ็บใต้หน้าอกค่อนไปทางขวาค่ะ มีก้อนปูดขึ้นมาจับรู้สึกเลยเป็นก้อนแข็งๆดันขึ้นมาจนเจ็บมากขยับตัวไม่ได้ต้องนอนกดก้อนนั้นไว้จนมันค่อยๆยุบลงไปเองประมาณ10-20นาที และจะเจ็บช้ำเนื้อตรงนั้นอีก 1-2 วัน เป็น 1-2 อาทิตย์ครั้งไม่ค่อยบ่อย บางครั้งเป็นตอนออกกำลังกายที่ต้องนอนหงาย เมื่อ4 ปีที่แล้วตอนท้อง 8 เดือนมีเคยตรวจหัวใจเต้นผิดปกติแต่ยังไม่ได้ตรวจจนเสร็จ(มีนัดติดเครื่องเช็คคลื่นหัวใจแต่ไม่ได้ไป) และหลังจากนั้นก็ไม่เคยไปตรวจอีกเลย มีอาการแบบนี้มา 3 ปีและค่ะ แต่เป็นไม่บ่อยเลยไม่ได้ไปรพ. ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรและต้องไปตรวจที่ไหน

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
อยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บจี๊ๆดๆใต้ราวนมข้างซ้ายเวลาเจ็บจะขยับตัวไม่ได้เลยค่ะขยับก้อจะเจ็บมมากเป็นเพราะอะไรค่ะ(อยู่เฉยๆก็เป็นค่ะ)
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม