ผมเป็นวุ้นในตาเสื่อมครับ เสื่อมตั้งแต่ยังจำความไม่ได้เลย คือเด็กมาก ตอนนี้ 22 แล้วพึ้งรู้เพราะมันมีหยักใยเพิ่มขึ้นจากเดิม ผมเคยประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง อุบัติเหตุรถมอไซค์ 5 ครั้ง ต่อยกับเพื่อนตอนเด็ก 12 ครั้ง โดนรถยนชนกระเด็น 7 เมตร หัวแตก หลังกระแทกพื้น ขยับตัวไม่ได้ 2 วัน อาการของผม มีหยักไยที่ ตาขวา แบบใส 20 อัน แบบใยดำ 7 อัน ตาซ้าย แบบใส 17 อัน แบบใยดำ 5 อัน ไม่มีอาการฟ้าแลบ ลานสายตาเท่าเดิม สายตาไม่สั้น ตาไม่มัว ผมอยากรู้ว่าอนาคตท่าวุ้นตาเสื่อมจนหมด ตาจะบอดไหมครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
อยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บจี๊ๆดๆใต้ราวนมข้างซ้ายเวลาเจ็บจะขยับตัวไม่ได้เลยค่ะขยับก้อจะเจ็บมมากเป็นเพราะอะไรค่ะ(อยู่เฉยๆก็เป็นค่ะ)
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม