June 28, 2018 07:26
June 28, 2018 07:55
ตอบโดย
สารินทร์ สีหมากสุก (นพ.)
ลูกเกาลัดจะมีปริมาณของสารพิวรีน(purine)น้อยครับ ถ้าอยากรับประทานจริงๆ สามารถรับประทานได้แต่ไม่ควรรับประทานในปริมาณมากๆ ครับ หรือะ้าเลี่ยงได้ก็จะดีครับ เพราะสารพิวรีน เมื่อมีการย่อยสลายแล้วจะกลายเป็นกรดยูริกครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
กด
October 15, 2018 09:47
ที่ว่าในปริมาณมากๆ มากขนาดไหนครับถึงจะมีผลต่อร่างกาย
ลูกเกาลัคโรคเก๊าท์กินได้มั้ย
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)