January 30, 2019 16:37

อาหารที่มีสารพิวรีน ได้แก่ เนื้อไก่ เครื่องในสัตว์ ปลาดุก กุ้ง ปลากระป๋อง น้ำปลา ซุปก้อน ถั่วแดง,ถั่วดำ,ถั่วเขียว,ถั่วเหลือง กะปิ เห็ด ซุปสกัดชนิดขวด ยอดตำลึง แตงกวา ชะอม ยอดกระถิน น้ำอัดลมประเภทโคล่า เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เนื้ออกไก่ เนื้อหมู ปลาหมึก ปู ใบขี้เหล็ก ถั่วลันเตา ถั่วลิสง สะตอ ดอกกะหล่ำปลี หน่อไม้ หน่อไม้ฝรั่ง น้ำตาล ขนมจีน วุ้นเส้น ข้าวโพด ไข่ไก่ ไข่เป็ด น้ำมันพืช น้ำส้มสายชู ผลไม้ทุกชนิด น้ำผลไม้ นม น้ำหวาน "อยากทราบว่าอาหารที่กล่าวข้างต้นแต่ละอย่างมีปริมาณสารพิวรีนในอาหาร กี่มิลลิกรัม ในปริมาณอาหาร 100 กรัม" รบกวนตอบด้วยนะคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
เวลากินไก่บ่อยๆแล้วปวดข้อขานี่มันเกิดจากอะไรครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ลูกเกาลัคโรคเก๊าท์กินได้มั้ย
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)