June 17, 2019 08:26
June 18, 2019 08:30
สวัสดีค่ะ คำถามของคุณอาจกว้างเกินไป ทำให้คุณหมอไม่สามารถให้ความเห็นได้ กรุณาอธิบายอาการอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไร บริเวณไหน เป็นมานานและถี่แค่ไหน รวมไปถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น เพศ อายุ ยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่ เป็นต้น หรือคุณอาจค้นหาคำตอบคุณหมอ และกว่า 5,000 บทความสุขภาพในเว็บของเรา หากคุณถามเกี่ยวกับโรงพยาบาล คุณสามารถค้นหาข้อมูลติดต่อของโรงพยาบาลได้ที่นี่ หรือส่งอีเมลมาที่ [email protected] ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
กด
คุณหมอคะเมื่วันที่11 แมวคาบหนูที่ตายมา กลัวจะติดโรคพิษสุนัขบ้ามากค่ะ เพราะแมวไม่เคยได้รับวรรคซีนค่ะ วันนั้นโดนมันข่วนมันงับเพราะไปเล่นกับมัน วันที่14 พาแมวไปฉีดววรคซีน คุณหมอที่ฉีดวรรคซีนตรวจไข้ปกติดีค่ะ อยากทราบว่า ถ้าแมวเราติดโรคพิษสุนัขบ้าวันที่11 แล้วได้รับวรรคซีนวันที่ 14 จะช่วยไห้แมวหายไหมคะ ไม่ได้ดูอาการ10วันแต่พาแมวไปฉีดก่อน กลัวจะติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า เพราะตัวเราเองก็ไม่เคยได้รับวรรคซีนเลยค่ะ วันนี้วันที่17 แมวปกติดีค่ะ กลางวันจะนอน กลางคืนจะออกบ้านค่ะ ไม่ได้เลี้ยงแบบระบบปิด
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)