สวัสดีค่ะอายุปีนี้18ค่ะ อุจจาระมีเลือดปนค่ะ คือเป็นสีแดงไม่คล้ำหรือดำ ที่ถ่ายปนเลือดอุจจาระไม่แข็งนะคะ คือเป็นคนที่ถ่ายไม่ค่อยทุกวันเท่าไหร่ค่ะ ไม่ปวดท้องค่ะ ไม่มีเม็ดขึ้นบริเวณทวาร ครั้งแรกที่เห็นจะมีมากกว่าครั้งสองสามค่ะมันค่อยๆน้อยลงมา แต่ทั้ง3รอบนี้ถ่ายวันเดียวกันค่ะ ครั้งที่สี่ยังไม่ถ่ายค่ะเลยไม่แน่ใจว่าจะยังมีเลือดปนอยู่มั้ย

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
หมอคะ หลายวันที่ผ่านมา ถ่ายอุจจาระมีเลือดปนมาด้วยคะ เป็นสีแดงค่อนข้างสด อุจจาระบางทีก็ถ่ายง่ายแต่ก็ยังมีเลือดปนมา บางทีก็ถ่ายยาก อยากทราบว่าถ้าไป รพ จะมีการรักษาอย่างไรคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
พอดีเมื่อวานทานมาม่า แล้วเกิดอุจจาระมีเลือดปน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นแล้วหายไป ถ้าผมงดการทานเผ็ดแล้วอาการหายไป ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพมั้ยครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม