อยากรู้ค่ะว่าตัวเองเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำหรือเปล่า เพราะหนูจะต้องทำอะไรที่เป็นขั้นตอนและเวลาหนูจะทำอะไรมันจะต้องเฟอร์เฟคทุกอย่างถ้าผิดไปนิดเดียวหนูจะขัดใจมาและต้องเริ่มทำใหม่หมด ซึ่งหนูเหนื่อยมากที่ต้องทำทั้งๆที่ไม่อยากทำเลย และอาการที่เบื่อที่สุดคือ 1.ก่อนนอนหนูต้องดูเวลาในมือถือ บางที่พลิกตัวได้ที่แล้วแต่นึกได้ว่าลืมดูหนูจะหงุดหงิดมากหนูไม่อยากรู้จริงๆหรอกค่ะว่ามันกี่โมงแล้ว แต่ถ้าไม่ดูมั้นจะหงุดหงิดในใจ 2.เวลาดูคลิปหรืออ่านอะไรผ่านๆสายตาหนูไปเห็นอะไรที่หนูดูหรืออ่านอะไรไม่ทันแต่ปิดไปก่อน หนูจะต้องย้อนกลับไปดูให้จบบางทีหาไม่เจอหนูจะหานานมากจนหงุดหงิด อาการที่หนูรำคาญมากก็คือ2อาการนี้ค่ะ แต่ก็มีอะไรเล็กๆน้อยๆเช่นหนูคิดในใจว่าจะต้องพูดประโยคนี้ให้ชัดที่สุดถ้าพูดไม่ชัดจนต้องพูดใหม่จนตัวเองพอใจ แล้วก็จะคิดประมาณว่าถ้าพูดไม่ได้หรือทำไม่สำเร็จมันจะเกิดเรื่องไม่ดีนะ ซึ่งหนูก็กลัวว่ามันจะเกิดจริงๆทั้งๆที่ไม่เกี่ยวอะไรเลย อาการของหนูนะนับเป็นocdไหมคะ หรือเป็นอย่างอื่นแล้วถ้าหากมันหนักมากกว่านี้จนต้องพบจิตแพทย์จริงๆจะต้องรักษายากหรือเปล่า

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
น้องอายุ 6 ขวบพูดไม่ได้แถมซนมาก นอนดึกด้วยค่ะ มีทางรักษาไหมค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ปวดหัว แขนชา ตาพร่ามัวเห็นแสง หัวหนักๆ เคยมีอาการพูดไม่ได้พูดไม่ออก ลิ้นแข็ง ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรหรอคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม