กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

8 ข้อผิดพลาดที่ผู้ชายมักทำเมื่อมีเซ็กส์

เผยแพร่ครั้งแรก 5 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
8 ข้อผิดพลาดที่ผู้ชายมักทำเมื่อมีเซ็กส์

การมีเซ็กส์ถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีความสุขหรือเพลิดเพลินกับการร่วมรักเสมอไป และหากไม่มีการสื่อสารหรือพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ขาเตียงอาจหักในไม่ช้าก็เร็ว อย่างไรก็ตาม มีหลายข้อผิดพลาดที่ผู้ชายและผู้หญิงมักทำในระหว่างที่มีเซ็กส์ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่ผู้ชายมักละเลยหรือทำพลาดเมื่อร่วมรักมาฝาก เราลองมาเช็กพร้อมกันดีกว่าว่าคุณเคยทำสิ่งเหล่านี้หรือไม่

8 ข้อผิดพลาดที่ผู้ชายมักทำเมื่อมีเซ็กส์

1. ข้ามขั้นตอนเล้าโลม

ผู้หญิงชอบให้คนรักทำการเล้าโลมก่อนเริ่มกิจกรรมบนเตียง แต่ผู้ชายส่วนมากไม่ได้ให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้ และนั่นก็จะทำให้เซ็กส์กลายเป็นเรื่องที่ดูเร่งรีบในสายตาของผู้หญิง ทั้งนี้ผู้หญิงอาจต่างจากผู้ชายตรงที่ต้องใช้เวลาในการทำให้ตัวเองมีอารมณ์ทางเพศนานกว่า ซึ่งการเล้าโลมสามารถช่วยให้ผู้หญิงมีอารมณ์ร่วม และทำให้เซ็กส์มีความละเมียดละไมมากขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2. คิดว่าผู้หญิงพอใจ

ผู้ชายบางคนอาจพอใจกับเซ็กส์ และตักตวงความสุขจากเรือนร่างของผู้หญิงเต็มที่จนลืมคิดว่าฝ่ายหญิงพอใจกับเซ็กส์หรือไม่ อย่างไรก็ดี คุณควรตระหนักไว้ว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะไปถึงจุดสุดยอดจากการมีเซ็กส์ และอาจจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยเพิ่มเติม ดังนั้นคุณผู้ชายไม่ควรคิดไปเองว่าผู้หญิงก็มีความสุขกับเซ็กส์เหมือนที่ตัวเองรู้สึก

3. ไม่สนใจจินตนาการของผู้หญิง

ผู้หญิงก็มีจินตนาการทางเพศไม่ต่างจากผู้ชาย รวมถึงมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์มากไม่ต่างจากหนุ่มๆ ดังนั้นคุณควรใส่ใจว่าผู้หญิงชอบหรือไม่ชอบให้คุณทำสิ่งใดตอนอยู่บนเตียง และให้ลองถามเธอว่ามีสิ่งใดที่อยากลองทำบ้าง รับรองว่าคราวนี้การมีเซ็กส์จะเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณและคนรักมีความสุขทั้งสองฝ่าย

4. ไม่ตัดแต่งขน

ผู้ชายอาจไม่ปลื้มกับการที่แฟนสาวปล่อยให้ขนตามร่างกายยาวจนดูไม่น่ามอง ซึ่งผู้หญิงบางคนก็อาจรู้สึกไม่ต่างกันค่ะ โดยเฉพาะหากผู้ชายปล่อยให้ขนตรงที่ลับยาวหรือดกมากเกินไป หากคุณไม่อยากโกนให้เรียบเตียน อย่างน้อยคุณก็ควรเล็มขนออกให้ดูน้อยลง เพื่อไม่ให้มันรกหูรกตาอีกฝ่ายในกรณีที่ต้องทำออรัลเซ็กส์

5. ทำแต่ท่าเดิมๆ

เซ็กส์ไม่ควรเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ ซึ่งอาจมีบางคนที่ใช้ท่าร่วมรักเดิมทุกครั้งที่มีเซ็กส์ แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า ผู้หญิงไม่ต้องการมีเซ็กส์ท่าเดิมทุกครั้งที่ทำกิจกรรมบนเตียง เพราะมันสามารถทำให้รู้สึกเบื่อ และไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการมีเซ็กส์ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว ดังนั้นคุณควรลองใช้ท่าร่วมรักที่แปลกใหม่บ้าง อย่าปล่อยให้เซ็กส์เป็นกิจกรรมที่จำเจหรือน่าเบื่อ

6. ไม่ทำออรัลเซ็กส์ให้

การทำออรัลเซ็กส์คือหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ ผู้ชายบางคนอาจให้ผู้หญิงทำออรัลเซ็กส์ให้จนลืมไปว่าพวกเธอก็ต้องการให้คุณปรนนิบัติแบบเดียวกัน สำหรับผู้หญิงส่วนมาก การทำออรัลเซ็กส์คือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ดังนั้นคุณไม่ควรละเลยขั้นตอนนี้ เพื่อที่จะได้ Win-Win ทั้งสองฝ่าย

7. รีบเกินไป

เซ็กส์ควรเป็นกิจกรรมที่ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งแต่ละคู่ก็จะมีระยะเวลาของการมีเซ็กส์แตกต่างกัน การมีเซ็กส์แบบเร่งรีบ หรือรีบตักตวงความสุขจากอีกฝ่าย โดยไม่สนใจว่าคู่ของตัวเองมีความสุขหรือไม่ ก็จะทำให้เรื่องบนเตียงมีปัญหา หรือทำให้เซ็กส์เป็นกิจกรรมที่น่าเบื่อ ดังนั้นคุณควรใส่ใจอีกฝ่ายและไม่ต้องรีบร้อน

8. รีบผละหลังจากมีเซ็กส์

การรีบผละตัวออกจากร่างกายของฝ่ายหญิงหลังจากที่ไปถึงจุดสุดยอดนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณทำตัวห่างเหิน ทั้งนี้หลังจากที่คุณ หรือคนรักไปถึงฝั่งฝันแล้ว การใช้เวลาโอบกอด หรือหยอกล้อกันสักพักจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักได้ค่ะ

เซ็กส์ควรเป็นกิจกรรมที่ทำให้ทั้งคุณและคนรักมีความสุข หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่พอใจหรือเบื่อเซ็กส์ แน่นอนว่ามันอาจกระทบต่อความสัมพันธ์ของพวกคุณได้เลยค่ะ ดังนั้นหากคุณพบว่าตัวเองมักทำสิ่งที่เรากล่าวไปข้างต้น การเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่วันนี้ก็ยังไม่สายค่ะ


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
7 Mistakes Women Make with Men. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/emotional-health/7-mistakes-women-make-with-men/)
7 Sex Mistakes Men Make and How to Avoid Them. WebMD. (https://www.webmd.com/men/guide/7-sex-mistakes-men-make#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป