6 วิธีคอนทัวร์ใบหน้าให้สวยมีมิติ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
6 วิธีคอนทัวร์ใบหน้าให้สวยมีมิติ

อย่างที่เราทราบกันดีว่า โครงหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน และการปรับโครงหน้าที่นิยมมากในสมัยนี้ก็คงไม่พ้นการทำศัลยกรรม แต่ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินหรือเจ็บตัว การแต่งหน้าก็สามารถช่วยคุณได้ค่ะ โดยเฉพาะการใช้เทคนิคคอนทัวร์ใบหน้า ซึ่งสามารถช่วยให้ใบหน้าของคุณดูชัดเจนและมีมิติภายในเวลาไม่กี่นาที แต่หากคุณไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมหลากเทคนิคมาให้คุณดูเป็นแนวทางแล้วดังนี้

1.เลือกเฉดสีและเนื้อให้เหมาะสม

การเลือกเฉดสีและเนื้อของเมคอัพถือเป็นเรื่องสำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้คอนทัวร์นั้นไม่ควรมีเฉดสีที่เข้มกว่าสีผิวของคุณ 2 เฉด หากคุณมีผิวขาวไปจนถึงผิวเข้ม ให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีน้ำตาลอมเทา ส่วนคนที่มีผิวสีเข้มมาก การใช้สีน้ำตาลโทนอุ่นกว่าหรือสีน้ำตาลอมส้มก็จะเหมาะกับคุณมากกว่า อย่างไรก็ดี ถ้าอยากให้หน้าดูเด่นมากขึ้น ให้คุณเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อครีม โดยใช้เป็นรูปแบบแท่งหรือพาเลต แล้วใช้นิ้ว แปรง หรือฟองน้ำที่ชื้นเกลี่ยบนผิว ถ้าอยากได้ลุคที่ดูเรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อแป้ง หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูเบาๆ ให้คุณเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อลิควิด

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2.อย่าคอนทัวร์ทุกส่วนบนใบหน้า

คุณไม่จำเป็นต้องคอนทัวร์ทุกส่วนของใบหน้า แต่ให้คุณโฟกัสไปที่แก้ม หน้าผาก จมูก และสันกราม โดยใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่ต้องการ ให้คุณคอนทัวร์จากกึ่งกลางของใบหูและเคลื่อนไปยังบริเวณมุมปาก แต่ให้หยุดคอนทัวร์เมื่อถึงกึ่งกลางของแก้ม นอกจากนี้คุณอาจคอนทัวร์ตลอดแนวผมและขมับ สันกราม หรือคอนทัวร์ตรงสันจมูกเพื่อให้ดูเล็กลง

3.ไล่เฉดสี

คุณสามารถปรับโครงสร้างของกระดูกโดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์มากมาย และหนึ่งในวิธีง่ายๆ ก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคอนทัวร์ใบหน้านั่นเอง เพียงแต่คุณต้องใช้เทคนิคสักเล็กน้อย โดยให้คุณคอนทัวร์ใบหน้าด้วยสีที่อ่อนก่อน จากนั้นค่อยใช้สีที่เข้มขึ้นตามลงไป

4.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์

หากคุณตั้งใจให้ใบหน้าดูมีมิติที่ลึกขึ้นโดยใช้ผลิตภัณฑ์คอนทัวร์ที่มีสีน้ำตาลอมเทาหรือสีน้ำตาลโทนเย็นเพื่อกลืนแสง การใช้ผลิตภัณฑ์คอนทัวร์ที่มีชิมเมอร์ก็จะไม่ตอบโจทย์ข้อนี้ เพราะมันจะทำให้ใบหน้าดูเงาหรือสะท้อนแสง แต่ถ้าอยากให้ดูวิบวับมากขึ้น ให้คุณเลือกใช้เป็นไฮไลท์แทนค่ะ

5.ใช้ไฮไลท์และบลัชเพื่อให้ดูสมดุล

การใช้ไฮไลท์และบลัชจะช่วยให้ใบหน้าดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ให้คุณใช้ไฮไลท์ที่ผสมชิมเมอร์สีทองที่เป็นเนื้อเดียวกับผลิตภัณฑ์คอนทัวร์ทาใต้ดวงตาและบนโหนกแก้มเพื่อให้ผิวดูสว่างขึ้นและดูระยิบระยับ แต่ถ้าอยากให้หน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ให้คุณเลือกใช้ไฮไลท์สีชมพูอมทอง โดยให้ทาไฮไลท์บริเวณเปลือกตา โหนกแก้ม รอยหยักตรงริมฝีปาก และตรงสันจมูก

6.แต่งดวงตาเพิ่มเติม

การแต่งดวงตาจะช่วยเสริมให้ใบหน้าในภาพรวมดูดีขึ้น ถ้าอยากได้ลุคที่ดูธรรมชาติ ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์คอนทัวร์สูตรที่ใช้กับแก้มทาให้ทั่วเปลือกตา รวมถึงเขียนคิ้ว ดัดขนตา และปัดมาสคารา แต่ถ้าคุณอยากแต่งดวงตาแบบจัดเต็ม ให้คุณแต่งดวงตาก่อนคอนทัวร์ใบหน้า เพราะผิวจะได้ไม่เลือนเมื่อทำความสะอาดเศษหรือฝุ่นที่เกิดขึ้นหลังแต่งดวงตา

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า การใช้เทคนิคการแต่งหน้าและเมคอัพบางชิ้นก็สามารถช่วยปรับรูปหน้าได้ตามที่คุณต้องการ ดังนั้นหากคุณมีงบจำกัดและใจไม่กล้าพอที่จะพึ่งมีดหมอ การใช้เทคนิคคอนทัวร์ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ที่มา: https://www.glamour.com/story/...

 


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Debloat Your Face. Health.com. (https://www.health.com/beauty/how-to-debloat-your-face)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม