10 ขั้นตอนติดขนตาปลอมที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

เผยแพร่ครั้งแรก 7 ส.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
10 ขั้นตอนติดขนตาปลอมที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

ขนตาถือเป็นส่วนหนึ่งของดวงตาที่ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันฝุ่นละอองได้เท่านั้น แต่มันยังมีส่วนช่วยให้ดวงตาของเราดูสวยน่ามองมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาพร้อมกับขนตาที่หนาและยาวสวย เราจึงต้องอาศัยตัวช่วย แต่นอกจากเราจะใช้มาสคาราแล้ว ขนตาปลอมก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นิยมมากไม่แพ้กัน เพราะมันสามารถเนรมิตให้คุณมีดวงตาที่กลมโตได้ในเวลาไม่กี่นาที หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับวิธีติดขนตาปลอม วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณติดขนตาปลอมได้อย่างราบรื่น มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.เลือกแบบขนตา

ขนตาปลอมที่วางขายอยู่นั้นมีความยาวและสีให้เราเลือกซื้อนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีแบบเป็นแถบ แบบช่อ หรือแบบชิ้นเดียว ซึ่งขนตาปลอมแบบเป็นแถบมักหนาและยาว ทำให้ดวงตาของคุณดูสวยสะดุดตา แถมยังใช้เวลาติดไม่นาน ในขณะที่ขนตาปลอมแบบเป็นช่อเล็กๆ หรือแบบเส้นเดี่ยวสามารถช่วยเติมช่องว่างของขนตาได้เป็นอย่างดี แม้ว่าขนตาประเภทนี้ช่วยให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็ต้องอาศัยฝีมือการติดสักเล็กน้อย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำขนตา ขอบตาวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 194 บาท ลดสูงสุด 64%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2.เลือกสี

ขนตาปลอมสีดำและสีน้ำตาลเหมาะสำหรับใช้ทุกวัน แต่ในกรณีที่คุณต้องไปงานปาร์ตี้หรืองานแฟนซีต่างๆ ถ้าอยากดูโดดเด่นจนใครๆ ต้องเหลียวมอง การใช้ขนตาปลอมที่มีขนนก หรือมีลูกปัดเล็กๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และงบประมาณของแต่ละคน

3.เตรียมกาวติดขนตา

มีกาวติดขนตาปลอมหลายแบบให้คุณเลือกใช้ แต่โดยทั่วไปแล้ว เรามักเห็นกาวติดขนตาปลอมสีดำและสีขาว ถ้าคุณเลือกใช้กาวสีดำ มันก็ดีตรงที่สีดำจะกลมกลืนไปกับอายไลน์เนอร์บนเปลือกตาในกรณีที่คุณติดพลาด เพียงแต่ดวงตาของคุณอาจดูเข้มเกินไป

4.เล็มขนตา

ก่อนที่คุณจะติดขนตาปลอม คุณอาจต้องเล็มขนตาปลอมออกสักเล็กน้อย ทั้งนี้ให้คุณแนบขนตาปลอมลงบนเปลือกตาเพื่อดูว่ามันกว้างกว่าดวงตาหรือไม่ หากมันยาวล้นดวงตา ให้คุณใช้กรรไกรเล็มออก ซึ่งขนตาปลอมควรมีขนาดที่พอดีกับขนตาธรรมชาติและขนตาปลอมส่วนปลายควรยาว ในขณะที่ขนตาตรงหัวตาควรสั้น

5.จัดทรงขนตาปลอม

การจัดทรงขนตาปลอมก่อนทากาวติดขนตาถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยให้คุณงอขนตาปลอมให้เป็นรูปตัว C และทำท่านี้ค้างไว้สัก 3-4 วินาที ซึ่งแถบขนตาควรโค้งตามเปลือกตาบนเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ และคุณควรระวังไม่ให้มุมของขนตากระดกขึ้น

6.ใช้อุปกรณ์ติดขนตา

คุณอาจใช้อุปกรณ์ติดขนตาปลอม แหนบ หรือนิ้วในการติดขนตาปลอม โดยให้เลือกวิธีที่คิดว่าเหมาะกับคุณมากที่สุด ซึ่งการจะรู้ว่าวิธีใดเหมาะกับคุณนั้น คุณอาจพิจารณาดูว่าวิธีไหนที่ทำให้คุณติดขนตาปลอมได้ง่ายที่่สุด แต่ทั้งนี้คุณก็ควรทำอย่างเบามือ

7.ทากาวติดขนตาปลอม

ในขั้นตอนนี้ ให้คุณติดกาวที่แถบของขนตาปลอมตั้งแต่หัวจรดหาง จากนั้นให้รอสัก 10 วินาทีก่อนติดบนเปลือกตา ซึ่งมันจะช่วยให้กาวเหนียว ทำให้ขนตาปลอมติดที่เปลือกตาแน่นขึ้น หรือคุณอาจเป่าขนตาไปมาเพื่อให้กาวแห้ง อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เราต้องติดขนตาปลอมใกล้ดวงตา คุณควรระวังมากเป็นพิเศษและใช้กาวติดขนตาปลอมตามคำแนะนำที่ระบุบนผลิตภัณฑ์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำขนตา ขอบตาวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 194 บาท ลดสูงสุด 64%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

8.ติดขนตาปลอม

เมื่อถึงเวลาติดขนตาปลอม ให้คุณทำอย่างช้าๆ และใช้กระจกบานใหญ่ในขณะที่ติดเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ดี ให้คุณวางขนตาปลอมบนขนตาธรรมชาติ ซึ่งมันจะช่วยให้ขนตาปลอมอยู่ใกล้กับแนวขนตาธรรมชาติ ทำให้ขนตาปลอมดูไม่โดดออกมาจนเกินไป

9.จัดขนตาปลอมให้เข้าที่

หลังจากที่ขนตาติดอยู่บนขนตาจริงแล้ว ให้คุณใช้ปลายนิ้วจับขนตาปลอมและขนตาจริงพร้อมกับกดจนมันติดกัน หากกาวยังคงเปียก คุณก็ยังคงมีโอกาสจัดขนตาให้เข้าที่เข้าทาง ถ้าคุณติดพลาดตอนครั้งแรก ให้คุณลองพยายามใหม่อีกครั้ง

10.เติมช่องว่าง

หากคุณเห็นช่องว่างระหว่างขนตาจริงและขนตาปลอม ให้คุณอุดช่องว่างโดยใช้อายไลน์เนอร์สูตรลิควิด ซึ่งมันจะช่วยให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้คุณสามารถใช้ที่ดัดขนตา แต่ให้รอก่อนสัก 2 นาทีหลังติดขนตาปลอมและทำอย่างเบามือ

เคล็ดลับอื่นๆ

  • เลือกใช้ขนตาปลอมที่มีแถบใส เพราะมักจะมีน้ำหนักเบาและทำให้รู้สึกสบายตามากกว่า
  • เมื่อเล็มแถบขนตาปลอม ให้เริ่มจากมุมด้านนอกแล้วค่อยเคลื่อนมายังด้านใน
  • หากคุณตั้งใจใช้ขนตาปลอมมากกว่า 1 ครั้ง ให้คุณหลีกเลี่ยงการปัดมาสคาราทับขนตาปลอม
  • เมื่อถึงเวลาถอดขนตาปลอม คุณไม่ควรใช้มือดึงออกมา เพราะมันอาจทำให้ขนตาจริงเสียหาย ทางที่ดีให้คุณใช้เมคอัฟลีมูฟเวอร์จุ่มกับสำลี และนำมากดที่ดวงตาสัก 3-4 นาที หรือคุณจะใช้ก้านสำลีจุ่มในเมคอัพลีมูฟเวอร์และค่อยๆ ถูไปตามแนวขนตาเพื่อให้กาวอ่อนตัวลง จากนั้นให้คุณปล่อยทิ้งไว้ 1 นาที และค่อยๆ ดึงขนตาออกอย่างเบามือ

ที่มา: https://discovergoodnutrition....2014/09/false-eyelashes/


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Put on Fake Lashes. Health.com. (https://www.health.com/beauty/how-to-apply-false-lashes-video)
Magnetic Fake Lash Extensions: Are They Safe?. WebMD. (https://www.webmd.com/beauty/magnetic-lashes-safety)
Eyelash Extension Side Effects. Healthline. (https://www.healthline.com/health/eyelash-extension-side-effects)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)